Định hướng mục tiêu là làm chủ được công nghệ chế biến sản phẩm từ ngô (bún, miến...) phù hợp với điều kiện sản xuất của vùng dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc.

Nghiên cứu chế biến bún, miến từ ngô

Thu Anh | 13/04/2021, 19:20

Định hướng mục tiêu là làm chủ được công nghệ chế biến sản phẩm từ ngô (bún, miến...) phù hợp với điều kiện sản xuất của vùng dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc.

Lãnh đạo Bộ KH-CN đã phê duyệt danh mục đề tài KH-CN độc lập cấp quốc gia “Nghiên cứu công nghệ và hệ thống thiết bị đặc thù chế biến một số sản phẩm từ ngô cho vùng dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc” để đưa ra tuyển chọn.

Định hướng mục tiêu là làm chủ được công nghệ chế biến sản phẩm từ ngô (bún, miến...) phù hợp với điều kiện sản xuất của vùng dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc. Bên cạnh đó là chế tạo được các hệ thống thiết bị đặc thù chế biến sản phẩm từ ngô; sản xuất các sản phẩm từ ngô đáp ứng quy định hiện hành về an toàn thực phẩm, tăng hiệu quả kinh tế tối thiểu 15% so với sản xuất truyền thống.

Sản phẩm dự kiến và yêu cầu với sản phẩm được Bộ KH-CN như sau:

- Bộ tài liệu các quy trình công nghệ chế biến bún, miến từ ngô phù hợp điều kiện sản xuất của vùng dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc.

- Bộ tài liệu thiết kế, chế tạo, lắp đặt và hướng dẫn vận hành hệ thống thiết bị đặc thù chế biến bún, miến từ ngô với công suất 500kg ngô hạt/ngày và 1.000kg ngô hạt/ngày.

- 2 hệ thống thiết bị đặc thù (từ khâu sơ chế, xử lý nguyên liệu, tạo hình, làm khô và bao gói bảo quản sản phẩm) chế biến bún, miến từ ngô với công suất 500kg ngô hạt/ngày và 1.000kg ngô hạt/ngày.

- Bộ tiêu chuẩn cơ sở các sản phẩm bún, miến từ ngô đáp ứng quy định hiện hành về an toàn thực phẩm.

- Báo cáo đánh giá hiệu quả kinh tế và thương mại của sản phẩm.

- Sản phẩm 6.000kg bún, miến có hương vị đặc trưng của ngô đáp ứng tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) tương ứng về chất lượng, an toàn thực phẩm và đạt các chỉ tiêu; đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ…

- Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ.

- 2 bài báo trên tạp trí chuyên ngành trong nước.

Lãnh đạo Bộ giao Vụ trưởng Vụ KH-CN các ngành kinh tế - kỹ thuật phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội đồng KH-CN đánh giá hồ sơ đề tài trên theo quy định hiện hành để lựa chọn tổ chức chủ trì, cá nhân chủ nhiệm thực hiện và báo cáo Bộ trưởng về kết quả thực hiện.

Thời hạn cuối nhận hồ sơ là ngày 11.6.2021 tại trụ sở Bộ KH-CN (số 113 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội).

Bài liên quan
Nghiên cứu sản xuất điều hữu cơ theo hướng nông nghiệp tuần hoàn
Lãnh đạo Bộ KH-CN đã phê duyệt danh mục đề tài KH-CN độc lập cấp quốc gia “Nghiên cứu sản xuất điều hữu cơ theo hướng nông nghiệp tuần hoàn” để đưa ra tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì và thực hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19
10 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghiên cứu chế biến bún, miến từ ngô