Nhiều cửa tiệm trong các trung tâm thương mại Hồng Kông (có cả cửa hàng Huawei) đóng cửa trong ngày 22.9 vì bị người biểu tình nhắm đến.

Người biểu tình Hồng Kông kéo đến trung tâm thương mại, bảo vệ không can thiệp

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 23/09/2019, 07:41

Nhiều cửa tiệm trong các trung tâm thương mại Hồng Kông (có cả cửa hàng Huawei) đóng cửa trong ngày 22.9 vì bị người biểu tình nhắm đến.

Tập trung tại trung tâm thương mại New Town ở khu Sa Điền, lực lượng biểu tình dán áp phích chống chính quyền lên cửa sổ và cửa chính của những tiệm mà họ xác định có quan điểm ủng hộ chính quyền, ủng hộ cảnh sát – bao gồm Huawei, Best Mart 360, Hey Tea, Starbucks và Ngân hàng Trung Quốc (BOC).

Huawei cùng Best Mart 360 sau đó phải đóng cửa. Còn tại chi nhánh BOC, máy rút tiền bị đập phá trong khi quầy phục vụ khách hàng không hoạt động.

Không có cảnh sát ở khu vực. Lực lượng bảo vệ trung tâm thương mại chẳng có hành động ngăn chặn người biểu tình.

Cửa hàng Best Mart 360 - Ảnh: SCMP

Trung tâm thương mại VWalk ở khu Thâm Thủy Bộ cũng lâm vào tình trạng tương tự. Khoảng 40 cửa tiệm phải đóng cửa.

Người biểu tình còn tiến hành chiến dịch tẩy chay quán cà phê cùng khách sạn thuộc sở hữu công ty Maxim’s. Con gái của người sáng lập công ty từng chỉ trích lực lượng biểu tình là phần tử bạo loạn.

Maxim’s sở hữu hoặc điều hành một số chuỗi cửa hàng nổi tiếng như cà phê bánh Nova, hai nhà hàng Jade Garden với Peking Garden.

Nhà hàng Jade Garden tại New Town bị người biểu tình gây rối bằng cách đặt bàn “giả”, hô khẩu hiệu trước sảnh và dùng nhãn dán che máy quay an ninh.

Nhà hàng Jade Garden tại New Town bị người biểu tình gây rối bằng cách đặt bàn “giả” - Ảnh: SCMP

Đây là tuần thứ 16 liên tiếp biểu tình diễn ra tại Hồng Kông. Tình hình bất ổn chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc.

Cẩm Bình (theo SCMP)
Bài liên quan
Kinh tế giảm tốc, người dùng Trung Quốc vẫn đua nhau sắm iPhone 14 Pro Max, thờ ơ với mẫu thường
Một tuần sau khi Apple bán ra các mẫu iPhone 14 tại Trung Quốc, nhu cầu của người tiêu dùng dường như trái ngược nhau, khi mẫu Pro và Pro Max được quan tâm nhiều nhưng mẫu cơ bản lại đối mặt doanh số bán hàng không mấy khả quan trong bối cảnh kinh tế nước này đang gặp khó khăn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đề nghị kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng
8 giờ trước Theo dòng thời sự
UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Nguyễn Quang Linh, trợ lý Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người biểu tình Hồng Kông kéo đến trung tâm thương mại, bảo vệ không can thiệp