Hãng thông tấn Tasnim đưa tin Iran sắp tổ chức một cuộc tập trận hải quân chung với Nga và Trung Quốc trên vùng biển quốc tế.

Iran tập trận với Nga, Trung

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 22/09/2019, 11:19

Hãng thông tấn Tasnim đưa tin Iran sắp tổ chức một cuộc tập trận hải quân chung với Nga và Trung Quốc trên vùng biển quốc tế.

“Cuộc tập trận chung sẽ diễn ra tại phía bắc Ấn Độ Dương với biển Oman. Chúng tôi không dự định tổ chức hoạt động như vậy ở vịnh Ba Tư”, ông Ghadir Nezami – quan chức Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Iran – thông báo.

Theo Tasnim, đây là lần đầu tiên Iran - Nga - Trung cùng tập trận trên Ấn Độ Dương.

Thông báo tập trận xuất hiện không lâu sau khi Lầu Năm Góc tuyên bố gửi một lượng quân “vừa phải” đến Ả Rập Saudi, đồng thời đẩy nhanh công tác cung cấp thiết bị quân sự cho Ả Rập Saudi lẫn Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) nhằm giúp hai quốc gia này tăng cường năng lực tự vệ. Không những vậy Bộ Tài chính Mỹ còn ban hành trừng phạt với hai định chế tài chính cùng một công ty Iran.

Căng thẳng vùng Vịnh tuần qua bất ngờ leo thang do vụ tấn công hai cơ sở dầu mỏ Ả Rập Saudi. Cả hai chính quyền Riyadh cùng Washington đều xác định Tehran đứng sau vụ việc.

Cẩm Bình (theo Bloomberg)
Bài liên quan
Trung Quốc trừng phạt kinh tế Úc: Tự rút súng bắn chân mình
Trong khi các nhà sản xuất Úc có thể không bán được than với giá như trước đây nhưng Trung Quốc cũng đang bị buộc phải mua than chất lượng thấp hơn với giá cao hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Xử phạt 10 cơ sở kinh doanh ăn uống phớt lờ chống dịch COVID-19
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống trên địa bàn các quận 4, 7, 10, Tân Bình, Tân Phú… đã bị các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt vi phạm hoạt động phòng chống dịch COVID-19
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Iran tập trận với Nga, Trung