Nhiều người mua vàng ngày vía Thần Tài đang lỗ nặng vì giá vàng có xu hướng giảm mạnh vào dịp này, đến giờ giá mặt hàng kim loại quý này vẫn chưa ngừng giảm.

Nhiều người lỗ nặng vì mua vàng ngày vía Thần Tài

Tuyết Nhung | 04/02/2023, 17:28

Nhiều người mua vàng ngày vía Thần Tài đang lỗ nặng vì giá vàng có xu hướng giảm mạnh vào dịp này, đến giờ giá mặt hàng kim loại quý này vẫn chưa ngừng giảm.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,4 - 67,42 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua (3.2).

gia-vang.jpg

Giá vàng SJC tại công ty Bảo Tín Minh Châu cũng được điều chỉnh giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với đóng cửa phiên hôm qua. Với mức điều chỉnh này, giá vàng SJC hiện đang giao dịch ở mức 66,25 - 67,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI cũng điều chỉnh giảm giá vàng SJC xuống mức 66,2 - 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giá vàng được điều chỉnh giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng chiều bán ra so với đóng cửa phiên hôm qua.

Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 300.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và bán ra.

Sau ngày vía Thần Tài, thị trường kim loại quý trong nước chịu ảnh hưởng trở lại từ giá thế giới. Mỗi ounce vàng quốc tế có lúc giảm gần 30 USD, về mốc 1.900 USD trước khi đảo chiều lên 1.930 USD.

Như vậy, so với thời điểm trước ngày vía Thần Tài, lúc giá vàng miếng được niêm yết ở mức 68,5 triệu đồng/lượng (bán ra), thì hiện người mua đã lỗ 2 triệu đồng/lượng chỉ trong khoảng 1 tuần.

Cũng giống với mọi năm, giá vàng trong nước năm nay cũng đã tăng mạnh trước đó. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, giá vàng liên tục giảm sâu. Với tình hình khó đoán, nhiều ý kiến cho rằng không nên mua vàng với số lượng lớn vào ngày này để tránh thua lỗ.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay vẫn trên đà giảm mạnh, xuống dưới 1.865 USD/ounce, giảm mạnh 51 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó. Theo tỷ giá hiện hành, giá vàng thế giới quy đổi khoảng 54,7 triệu đồng/lượng. Trước xu hướng này, giới chuyên gia dự báo rằng giá vàng trong nước sẽ diễn biến theo chiều giảm sâu của giá vàng thế giới. Vì vậy, giá vàng trong nước trong tuần tới sẽ giảm tiếp.

Thị trường kim loại quý thế giới trầm lắng trước cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên trong năm 2023 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Hầu hết đều tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm sau đợt tăng lãi suất 50 điểm gần đây.

Trong năm 2022, sau khi chạm gần mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce vào tháng 3, giá vàng đã giảm dần. Trong phần lớn thời gian của năm 2022, kim loại quý đã chịu áp lực từ việc tăng lãi suất và thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Tuy nhiên, đến cuối năm, xu hướng này có thể đã đảo ngược, với giá vàng tăng 17% kể từ tháng 11.2022 (tính đến ngày 19.1). Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng hơn 5% nhờ được hỗ trợ bởi việc mở cửa trở lại của Trung Quốc và sự suy yếu của đồng USD. Hầu hết các dự báo đều lạc quan về kim loại quý này trong năm nay và những năm tiếp theo.

Bài liên quan
Lao dốc không phanh một tuần, giá vàng tuần này sẽ ra sao?
Giá vàng ghi nhận một tuần lao dốc không phanh và vàng nhẫn giảm mạnh hơn theo đà giảm của thế giới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nông sản Việt không còn ùn tắc ở các cửa khẩu tỉnh Quảng Ninh
Từ ngày 8.1, Trung Quốc khôi phục hoạt động trở lại nhiều cửa khẩu, khiến giao thương giữa hai nước sôi động, nhộn nhịp trở lại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều người lỗ nặng vì mua vàng ngày vía Thần Tài