Ba phi hành gia Nga và Mỹ vừa được đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) thành công từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan hôm 9.4.

Nhóm phi hành gia Nga, Mỹ lên tới Trạm vũ trụ quốc tế

Hoàng Vũ | 10/04/2021, 14:20

Ba phi hành gia Nga và Mỹ vừa được đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) thành công từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan hôm 9.4.

Các phi hành gia được phóng lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) gồm Oleg Novitskiy và Pyotr Dubrov của Cơ quan Vũ trụ Nga, và Mark Vande Hei của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA). Vụ phóng đưa các nhà du hành lên ISS diễn ra từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan và được phát sóng trực tiếp trên kênh truyền hình và trang web của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ NASA hôm 9.4 (giờ Mỹ).

8e66c2d9ea9b03c55a8a.jpg
Các thành viên phi hành đoàn mới nhất đã lên đến ISS - Ảnh: NASA

Đây là lần thứ 2 nhà du hành vũ trụ Vande Hei lên thực hiện nhiệm vụ tại ISS, và là lần thứ 3 đối với Novitskiy, còn Dubrov mới lần đầu. Cả ba nhà du hành này sẽ có nhiệm vụ thực hiện hàng trăm thí nghiệm sinh học, công nghệ sinh học, khoa học vật lý… Các phi hành gia "chủ nhà" trên trạm vũ trụ đã chuẩn bị thêm chỗ ngủ bổ sung cho 3 phi hành gia vừa tới.

1_ewfyng_qnfy8j83dqvmpig.jpeg
Trạm ISS bay trên quỹ đạo Trái đất - Ảnh: NASA.

Sự xuất hiện của nhóm phi hành gia Nga, Mỹ sẽ nâng tổng số nhà du hành vũ trụ tại ISS hiện có lên 10 người. Trên Trạm vũ trụ quốc tế, các nhà du hành này sẽ tham gia cùng với các phi hành gia Kate Rubins, Michael Hopkins, Victor Glover và Shannon Walker của NASA, Sergey Ryzhikov và Sergey Kud-Sverchkov của Nga và phi hành gia Soichi Noguchi của Cơ quan Thám hiểm vũ trụ Nhật Bản.

Việc đưa 3 phi hành gia của Nga và Mỹ vào vũ trụ diễn ra chỉ 3 ngày trước lễ kỷ niệm 60 năm Ngày phi hành gia Yuri Gagarin trở thành người đầu tiên bay vào vũ trụ, đồng thời kỷ niệm 40 năm ngày phóng tàu con thoi đầu tiên của NASA.

Bài liên quan
Cô gái Singapore làm khẩu trang từ chất thải thực phẩm, dung dịch sát khuẩn 'xanh' an toàn cho trẻ nhỏ
Khẩu trang, dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn từ vật dụng y tế nay đã trở thành vật dụng thiết yếu hàng ngày giúp con người sống chung với căn bệnh COVID-19 nguy hiểm. Nhưng khẩu trang dùng một lần tạo ra rác thải lớn, dung dịch khử khuẩn làm khô da và đầu độc hệ sinh thái.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tiền Giang lên tiếng về việc 19 doanh nghiệp FDI gửi thư cầu cứu Thủ tướng
37 phút trước Tin tức - sự kiện
Liên quan đến việc 19 doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài (FDI) có thư gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Tiền Giang đã “một mình đi một đường” khiến DN gặp rất nhiều khó khăn trong khôi phục sản xuất, tỉnh đã lên tiếng lý giải.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhóm phi hành gia Nga, Mỹ lên tới Trạm vũ trụ quốc tế