Ngày 2.8, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa nối thành công dương vật cho một bệnh nhân… tự cắt.

Nối thành công dương vật bị đứt lìa do... tự cắt

Hồ Hùng | 02/08/2018, 21:05

Ngày 2.8, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa nối thành công dương vật cho một bệnh nhân… tự cắt.

Trước đó, ngày 28.7.2018, anh L.P.H., 38 tuổi, đã tự cắt lìa dương vật của mình. Ngay lập tức anh H. được gia đình đưa đến bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu, sau đó được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

Với chẩn đoán dương vật đứt lìa do bị cắt, nhận định đây là tình trạng cấp cứu khẩn cấp nên các bác sĩ khoa Ngoại niệu kết hợp ê kíp vi phẫu khoa Ngoại Chấn thương - Chỉnh hình (Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ) đã nhanh chóng thực hiện khâu nối dương vật vi phẫu thuật vào lúc 10 giờ 30 ngày 28.7.2018.

Đến ngày 2.8.2018, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vết mổ ở dương vật rỉ ít dịch, phần dương vật được nối hồng hào, đang được điều trị và theo dõi tại khoa Ngoại niệu.

Theo các bác sĩ, tỉ lệ nối thành công rất cao khi bệnh nhân được chuyển đến tuyến chuyên khoa kịp thời (tối ưu là trước 6 giờ) sau khi dương vật bị cắt rời. Bên cạnh việc nối thông các mạch máu, bác sĩ còn cần phải nối liền các gân, cơ và thần kinh.

Kết quả phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tổn thương của dương vật và thời gian từ khi dương vật bị cắt rời đến khi được đưa đến bệnh viện chuyên khoa. Và cần bảo quản đúng cách trước khi đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Đó là phải rửa hết bụi bẩn (nếu có) bằng nước sạch, lau khô. Dùng gạc hoặc khăn sạch quấn quanh phần dương vật bị đứt lìa sau đó bỏ vào một chiếc túi nilon cột chặt miệng túi, tránh thấm nước. Sau đó, bảo quản ở nhiệt độ lạnh bằng thùng nước đá và vận chuyển cùng bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Thanh Ngọc
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 13.5, Việt Nam ghi nhận 33 ca mắc COVID-19 mới, Đà Nẵng là điểm nóng
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Y tế sáng 13.5 cho biết có thêm 35 ca mắc mới COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay; 33 ca còn lại ghi nhận trong nước tại khu vực đã cách ly, giãn cách, phong toả, riêng Đà Nẵng đã 22 ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nối thành công dương vật bị đứt lìa do... tự cắt