Nữ ca sĩ dân cao người CH Czech đã qua đời vì COVID-19 sau khi cố tình tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Nữ ca sĩ người CH Czech qua đời vì cố tình nhiễm COVID-19

Đan Thuỳ | 20/01/2022, 09:34

Nữ ca sĩ dân cao người CH Czech đã qua đời vì COVID-19 sau khi cố tình tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Nữ ca sĩ Hana Horká đã qua đời vì COVID-19 hôm 16.1 ở tuổi 57. Trước đó bà chưa tiêm vắc xin COVID-19 và đã đăng lên mạng xã hội rằng bà từng nhiễm bệnh và đã khỏi, nhưng 2 ngày sau đó, bà đã trút hơi thở cuối cùng.

Con trai nữ ca sĩ, Jan Rek cho biết mẹ mình tự nguyện nhiễm bệnh khi cả anh và cha đều dương tính, để bà có thẻ thông hành y tế. Bà Horká muốn được đến phòng tắm hơi và nhà hát, vốn là những địa điểm yêu thích của bà trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Được biết, CH Czech quy định, người dân đến những địa điểm công cộng kể trên phải có bằng chứng đã tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19 hoặc xác nhận đã khỏi bệnh. 

hana-horka.jpeg
Nữ ca sĩ Hana Horká muốn có miễn dịch tự nhiên thay vì tiêm vắc xin - Ảnh: Internet

“Mẹ tôi quyết định sống với tôi và bố như bình thường. Bà thích mắc bệnh hơn là đi tiêm phòng”, Jan Rek chia sẻ.

Hai ngày trước khi qua đời, Hana viết trên mạng xã hội rằng: “Tôi đã sống sót… Thật dữ dội. Vì vậy, bây giờ sẽ đi tới nhà hát, phòng tắm hơi, đi nghe hòa nhạc… và thực hiện một chuyến đi tới biển ngay lập tức”.

Sau đó, ca sĩ này ra ngoài đi dạo nhưng khi trở về nhà, bà than đau lưng và rồi chết ngạt trên giường.

Jan Rek cho biết phong trào chống vắc xin ở địa phương là nguyên nhân khiến mẹ anh không chịu tiêm vắc xin. “Tôi biết chính xác ai đã gây ảnh hưởng tới bà… Điều đó làm tôi rất buồn vì bà tin người lạ hơn là gia đình mình”, Jan Rek nói.

1920.jpeg
Cái chết của bà Hana Horká sẽ là bài học cho những người còn do dự về việc tiêm vắc xin  - Ảnh: Internet

Trên thế giới, nhiều người nổi tiếng đã phải đối mặt với các hậu quả từ mất thu nhập, gây đình trệ các dự án cho đến mất đi mạng sống chỉ vì từ chối tiêm vắc xin COVID-19 như nam  diễn viên Miles Tiler, Letitia Wirght, Ice Cube, cặp song  sinh nhà Bogdanoff...

Bài liên quan
Vì sao có những người tái nhiễm COVID-19 nhiều lần?
Một nghiên cứu mới cho thấy những người bị tái nhiễm COVID-19 nhiều lần có nguy cơ mắc các vấn đề về sức khỏe cao hơn so với ít lần.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
3 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh cần chú ý đặc biệt trong bão số 1
4 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái cho biết Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh là 3 tỉnh cần đặc biệt chú ý trong cơn bão số 1.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ ca sĩ người CH Czech qua đời vì cố tình nhiễm COVID-19