Hãng thông tấn KCNA đưa tin nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa nhận một lá thư cá nhân từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 23/06/2019, 10:23

Hãng thông tấn KCNA đưa tin nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa nhận một lá thư cá nhân từ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên mô tả nội dung thư “xuất sắc”, KCNA không công khai chi tiết mà chỉ cho biết ông Kim Jong-un sẽ nghiêm túc xem xét. Phía Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về lá thư.

Thư được gửi đi trong bối cảnh đàm phán hạt nhân giữa hai nước hiện đang bế tắc, trong khi căng thẳng có nguy cơ quay trở lại vì một loạt sự kiện như Triều Tiên hai lần phóng thử vũ khí mới, Mỹ tịch thu một tàu Triều Tiên chở than vi phạm trừng phạt.

Một quan chức Washington hôm 20.5 tuyên bố nước này không đặt điều kiện cho khôi phục đàm phán, nhưng nhấn mạnh tuyến trình thương lượng đòi hỏi chính quyền Bình Nhưỡng thực hiện một số bước đi từ bỏ kho vũ khí hạt nhân có ý nghĩa và có thể kiểm chứng.

Nhà lãnh đạo Kim tuần qua vừa tiếp đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai ông cùng tái khẳng định phải giải quyết vấn đề giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên bằng một thỏa thuận chính trị.

Tổng thống Trump dự kiến sang gặp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in vào tuần tới. Vấn đề đàm phán với Triều Tiên nhiều khả năng nằm trong chương trình nghị sự.

Cẩm Bình (theo Reuters)

Bài liên quan
Trung Quốc kêu gọi các nước Liên Hợp Quốc không dự sự kiện Tân Cương do Mỹ, Đức, Anh tổ chức
Trung Quốc đã kêu gọi các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc không tham dự sự kiện do Mỹ, Đức, Anh lên kế hoạch vào tuần tới về chủ đề đàn áp người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số khác ở Tân Cương, theo Reuters.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Dịch COVID-19: Hà Nội vừa ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Hà Nội ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 ca cộng đồng là F1 của các bệnh nhân trước đó và đi về từ các ổ dịch.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên