Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) vừa có quyết định phân bổ hơn 2,3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi.

Phân bổ hơn 2,3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

L.H | 08/05/2022, 09:00

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Bộ Y tế) vừa có quyết định phân bổ hơn 2,3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi.

moderna.jpg
Vắc xin phòng COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna

Đây là đợt phân bổ vắc xin phòng COVID-19 thứ 144 kể từ tháng 3.2021. Đợt phân bổ này có 2.304.000 liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna (tính theo liều 0,25ml) cho 56 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Số vắc xin này do Chính phủ Úc viện trợ.

Vắc xin được phân bổ trong đợt này có hạn sử dụng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vắc xin, sinh phẩm là 17.7.2022. Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương yêu cầu các đơn vị tiếp nhận vắc xin và tổ chức tiêm ngay số vắc xin phòng COVID-19 được phân bổ.

Đây là lần phân bổ thứ 3 vắc xin phòng COVID-19 tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Đến nay, hơn 4,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna tiêm cho trẻ đã được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ cho các tỉnh, thành để phục vụ nhu cầu tiêm chủng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến chiều 7.5, cả nước đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi. Tất cả đều là mũi 1.

Liên quan đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có công văn gửi Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur; Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 63 tỉnh, thành phố về việc sử dụng hiệu quả vắc xin Moderna do COVAX Facility viện trợ.

Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị các Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố chỉ đạo các địa phương ưu tiên sử dụng trước vắc xin Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility tiêm cho trẻ trong độ tuổi này trong khi chưa kịp thời huy động nhóm đối tượng người trên 18 tuổi tiêm mũi nhắc lại. Việc này nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đề nghị các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur phối hợp với các tỉnh, thành phố trong khu vực phụ trách, chủ động điều phối vắc xin giữa các địa phương.

Liên quan đến việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi này, mới đây Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm cho trẻ. Hiện tốc độ tiêm còn chậm.

Bài liên quan
TP.HCM: Hàng trăm y bác sĩ không cho con tiêm vắc xin phòng COVID-19
Trên địa bàn quận 1, trong số 879 phụ huynh không đồng thuận cho con tiêm vắc xin phòng COVID-19 thì có đến 579 phụ huynh là các y bác sĩ. Điều này đang khiến cho công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ trên địa bàn TP gặp nhiều khó khăn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà giảm tốc mạnh
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc của Batdongsan.com.vn cho biết thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà giảm tốc mạnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phân bổ hơn 2,3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi