UBND quận Hoàn Kiếm vừa có thông báo về việc tổ chức hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trở lại từ ngày 15.5.

Phố đi bộ Hồ Gươm hoạt động trở lại vào ngày 15.5

13/05/2020, 13:50

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có thông báo về việc tổ chức hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm trở lại từ ngày 15.5.

Phố đi bộ Hồ Gươm là địa điểm yêu thích của nhiều người dân tới vui chơi, hóng mát - Ảnh: Internet

Thông báo nêu rõ, thời gian qua, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và thành phố về phòng, chống dịch COVID-19, UBND quận Hoàn Kiếm đã báo cáo UBND thành phố cho phép tạm dừng hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận, gồm: Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận; tuyến phố Hàng Đào - Hàng Giấy - chợ đêm Đồng Xuân; hoạt động 6 tuyến phố đi bộ mở rộng trong khu bảo tồn cấp I khu phố cổ Hà Nội.

Đến thời điểm hiện nay, thành phố bước sang giai đoạn mới, vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế, UBND thành phố đã có Văn bản số 1724/UBND-KGVX ngày 9.5 về việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ, trong đó đồng ý tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...

Sau nhiều ngày thực hiện nghiêm lệnh giãn cách, phố đi bộ Hoàn Kiếm sẽ chính thức hoạt động trở lại vào ngày 15.5 tới - Ảnh: Internet

Thực hiện chỉ đạo nêu trên, UBND quận Hoàn Kiếm duy trì trở lại hoạt động không gian đi bộ trên địa bàn quận từ ngày 15.5.

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự khi phố đi bộ hoạt động trở lại, quận đang cho xây dựng phương án. Các biện pháp đều đang được quận chuẩn bị theo mốc thời gian dự kiến báo cáo thành phố. Hiện nay, các hàng quán đã mở lại hoạt động, nhiều người đã bắt đầu đổ về khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm vào các buổi tối, quận vẫn quán triệt các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhở người bán hàng và cả khách hàng, người dân tới vui chơi thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn.

Những ngày gần đây, Hà Nội trải qua đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè. Nhiều người chọn hồ Gươm là điểm đến vào tối cuối tuần để tận hưởng không khí trong lành, thoáng mát - Ảnh: Internet

Trước đó, nhằm hạn chế người dân tụ tập đông người, tham gia lễ hội để phòng chống nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh COVID-19, tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của TP.Hà Nội, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Trưởng Ban chỉ đạo đồng ý đề xuất của UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm từ 7.2.

Đan Thuỳ

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nội các dự kiến của Biden: Sự bác bỏ với chủ nghĩa Trump
11 giờ trước Quốc tế
Biden trong thời gian tranh cử đã hứa rằng chính quyền của ông sẽ "giống nước Mỹ". Quá trình đó bắt đầu thể hiện rõ trong Nội các dự kiến của Biden.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phố đi bộ Hồ Gươm hoạt động trở lại vào ngày 15.5