Biết cách yêu thương chính mình, tránh lãng phí thời gian vào những chuyện vô bổ, tha thứ cho bản thân... là những điều phụ nữ nên ghi nhớ để mang lại cuộc sống hạnh phúc.

Phụ nữ nên biết điều này sớm hơn để khỏi hối hận về sau

La Hường | 06/11/2017, 10:58

Biết cách yêu thương chính mình, tránh lãng phí thời gian vào những chuyện vô bổ, tha thứ cho bản thân... là những điều phụ nữ nên ghi nhớ để mang lại cuộc sống hạnh phúc.

Hãy trau dồi tâm hồn của bản thân

Nếu bạn không biết mình yêu thích hay đam mê điều gì, hãy bắt đầu với những thứ mới mẻ. Hãy thử thật nhiều điều khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy thứ có thể gợi lên trong bạn đam mê và khao khát.

Hôn nhân không phải là toàn bộ cuộc đời

Bạn cần một người đàn ông, thương yêu, che chở cho bạn, đương nhiên là người đó xứng đáng để bạn trân quý. Nhưng nếu như gặp phải một người không hiểu và trân quý bạn, thì bạn nhất định phải học cách buông bỏ những muộn phiền.

Giữ nét trẻ trung trong tính cách, sống thật vui vẻ

Phụ nữ không nên vì tuổi tác ngày càng lớn mà đánh mất tự tin. Và quan trọng hơn là phải biết hưởng thụ cuộc sống, thưởng thức cuộc sống, nếm trải cuộc sống; học hỏi từ những phụ nữxuất sắc khác, bảo trì tính cách trẻ trung, sống vui vẻ lạc quan và yêu đời.

Hãy sống cuộc đời của mình, chứ không phải là của người khác

Có những cô gái dành phần lớn cuộc đời của mình để làm theo ý người khác, hầu như chẳng còn thời gian cho bản thân. Và điều này sẽ khiến cuộc sống của họkhó khăn hơn. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Hãy chân thật với bản thân mình, và bắt đầu có những quyết định sẽ khiến bạnhạnh phúc. Lúc đó, bạn sẽ bất ngờ vì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đừng hay thỏa hiệp

Chúng ta luôn có những ham muốn và nhu cầu khác nhau. Đó là lý do vì sao sự thỏa hiệp là điều luôn phải có trong bất kì mối quan hệ nào. Nhưng hãy nhớ rằng, thỏa hiệp chỉ có giá trị trong một cuộc “đàm phán” có lợi cho cả hai. Nếu bạn để lợi ích và mong muốn của người khác lên trên lợi ích của bạn thì đó là lúc bạn nên đặt câu hỏi: Đây có phải là mối quan hệ đáng để bạn giữ gìn?

Ngừng so sánh

Đừng bao giờ so sánh cuộc sống của bạn với cuộc sống “ảo” của ai đó trên Facebook. Khi nhận ra rằng việc so sánh với người khác không đem lại cho bạn giá trị gì mà chỉ khiến bản thân đi xuống, bạn sẽ muốn chấm dứt nó. Thế giới ngoài kia sẽ luôn có những người thông minh hơn, xinh đẹp hơn hay tốt hơn và tôi chấp nhận điều đó. Khi ngừng so sánh, tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình để sống biết ơn và tiến về phía trước.

Sống thực tế hơn

Khi còn nhỏ, chúng ta thường xem hoạt hình và mơ ước một cuộc sống hoàn hảo như một nàng công chúa. Nhưng điều này chẳng bao giờ xảy ra trong cuộc sống thật.

Bạn vẫn có thể có ước mơ, nhưng hãy ngừng đặt kỳ vọng quá nhiều vào người khác. Hãy sống cuộc sống của chính mình và tận hưởng nó.

Thiên Kim (TH)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
“Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về lương thực, thực phẩm ở khu vực”
5 giờ trước Theo dòng thời sự
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất một số giải pháp đảm bảo an ninh lương thực trước bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch bệnh COVID-19 và cho biết Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về lương thực, thực phẩm ở khu vực.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phụ nữ nên biết điều này sớm hơn để khỏi hối hận về sau