Quảng Trị: 6 người trong 1 gia đình bị đất đá vùi lấp

Quế Sơn | 18/10/2020, 15:18

Sau khi bị đất đá sạt lở vùi lấp vào ngày 17.10, đến cuối giờ trưa ngày 18.10, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị mới có thể tiếp cận để tìm kiếm đủ 6 thành viên trong gia đình ông Hồ Văn P.

  1. Thông tin từ xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho hay, đầu giờ chiều 18.10, lực lượng chức năng đã tìm thấy được 4 thi thể còn lại trong gia đình ông Hồ Văn P. trú thôn Tà Rùng, xã Húc.
bd797dd4c1f53fab66e4(1).jpg
Thi thể các thành viên gia đình ông P. đã được tìm thấy - Ảnh: PV

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 17.10, khi gia đình ông P. với 6 thành viên đang sinh hoạt trong nhà, đất đá từ trên đồi bất ngờ đổ sập xuống vùi lấp căn nhà. Lực lượng chức năng đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Húc tích cực tìm kiếm, đến tối cùng đã phát hiện thi thể vợ ông P. là bà Hồ thị A. và con gái Hồ thị H. trong đố đổ nát.

Vì điều kiện thời tiết xấu, nước lũ là trôi cầu tràn Ván Ri nên lượng cứu hộ của xã và huyện không thể tiếp cận được hiện trường nhà ông P. Đến sáng ngày 18.10, lực lượng cứu hộ đã vào đến hiện trường để thực hiện công tác tìm kiếm.

Ông P. và 4 thành viên còn lại trong gia đình được tìm thấy vào cuối giờ trưa, tất cả đều trong tình trạng đã tử vong. Trong đó đặc biệt trường hợp của vợ ông P. là bà Hồ Thị A. đang mang thai tháng thứ 7.

0dfbcb407761893fd070(1).jpg
Do điều kiện thời tiết nên công tác tìm kiếm cứu nạn rất khó khăn - Ảnh: PV
caee4d444962b73cee73(1).jpg
Tình trạng sạt lở xảy ra dày đặc tại các huyện miền núi tỉnh Quảng Trị - Ảnh: PV
Bài liên quan
Bước đầu xác nhận nguyên nhân sự cố sạt lở tại Nam Trà My
"Nguyên nhân sự cố kinh hoàng này bước đầu được xác định là do lũ ống dẫn đến sạt lở núi", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ranh giới sự sống và cái chết được người dân xã Trà Leng kể lại
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Phép màu đã xảy ra khi có ít nhất 33 người thoát nạn trong vụ sạt lở đất khủng khiếp tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Trị: 6 người trong 1 gia đình bị đất đá vùi lấp