Bộ phim tài liệu "Con đường đã chọn" dài 22 tập dự kiến ra mắt khán giả vào dịp Quốc khánh 2.9.

Ra mắt phim tài liệu "Con đường đã chọn" vào dịp 2.9

Minh An | 22/08/2021, 16:01

Bộ phim tài liệu "Con đường đã chọn" dài 22 tập dự kiến ra mắt khán giả vào dịp Quốc khánh 2.9.

Đây là bộ phim do Điện ảnh Quân đội sản xuất.

Theo Đại tá, NSƯT Phạm Tiến Cường - Giám đốc Điện ảnh Quân đội nhân dân, "Bộ phim được thực hiện trong 4 năm (từ 2018- 2021), quy tụ đội ngũ những nhà làm phim chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm làm phim về chiến tranh, am hiểu tư liệu chiến tranh và đây cũng là bộ phim tài liệu dài nhất, quy mô nhất của Điện ảnh Quân đội cho tới thời điểm này". 

Cũng theo NSƯT Phạm Tiến Cường, bộ phim "Con đường đã chọn" nói về cuộc kháng chiến trường kỳ chống Pháp, chống Mỹ giành độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc; hai cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc, bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải; giúp đỡ nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng... Những sự kiện đã lùi xa vài chục năm, nhiều nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội, các vị tướng lĩnh cầm quân, nhân chứng của các thời kỳ lịch sử oai hùng và bi tráng đó đến nay cũng đã không còn…

Mặc dù cũng đã có nhiều bộ phim tài liệu trong và ngoài nước làm về chiến tranh Việt Nam nhưng vẫn cần những bộ phim phản ánh một cách có hệ thống, với cái nhìn chính sử, khách quan về cuộc kháng chiến giành độc lập, thống nhất và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam.

canhtrongphim.jpg
Bộ phim sẽ được chiếu vào dịp Quốc khánh 2.9

“Con đường đã chọn” không chỉ hệ thống lại các sự kiện lịch sử trong những chặng đường kháng chiến giữ nước, mà còn đưa ra những đánh giá, nhận định của nhiều học giả, nhà báo, nhà quân sự và của chính những người trong cuộc ở cả hai bên chiến tuyến để tìm ra điều gì đã làm nên sức mạnh Việt Nam. Đồng thời, nêu bật tầm nhìn của Đảng trong công cuộc lãnh đạo toàn dân kháng chiến; sự mưu lược của những tướng lĩnh cầm quân; và trên hết là sự hy sinh vô bờ bến của nhân dân. 

Bộ phim có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ các thế hệ như NSND Đặng Xuân Hải, NSND Lê Thi, NSND Lưu Quỳ, NSƯT Phạm Huyên, Nhà Biên kịch Phạm Minh Lợi, Hà Đình Cẩn, Lại Văn Sinh, Lê Ngọc Minh…, NSND Nguyễn Hoàng Lâm, đạo diễn Đặng Thái Huyền, Bùi Chí Trung, Phạm Hồng Thắng, Nguyễn Thanh Hùng…

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chốt cửa ngõ TP.HCM ngưng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Lãnh đạo Phòng CSGT TP.HCM cho biết hiện tại 12 chốt cửa ngõ TP không còn kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt phim tài liệu "Con đường đã chọn" vào dịp 2.9