Real Madrid và Atletico đã được gỡ bỏ tạm thời án phạt cấm chuyển nhượng cho đến khi FIFA đưa ra phán quyết đối với kháng án của hai đội bóng thành Madrid.

Real và Atletico thở phào: Án phạt đã được gỡ bỏ tạm thời

Một Thế Giới | 30/01/2016, 06:15

Real Madrid và Atletico đã được gỡ bỏ tạm thời án phạt cấm chuyển nhượng cho đến khi FIFA đưa ra phán quyết đối với kháng án của hai đội bóng thành Madrid.

Hai ông lớn thành Madrid vừa nhận được tin vui: Real và Atletico được gỡ bỏ tạm thời án phạt cấm chuyển nhượng mà họ phải nhận do những sai phạm trong chính sách mua bán cầu thủ trẻ dưới 18 tuổi cho đến khi FIFA đưa ra phán quyết đối với khán án của họ. Theo đó, Real và Atletico bị cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng mùa hè 2016 và mùa đông 2017.

Tuy nhiên, theo quyết định mới này của FIFA, Real và Atletico vẫn có thể bổ sung quân số vào mùa hè tới nếu như họ sử dụng tốt chiêu ‘câu giờ’: Đợi đến gần sát thời gian mở cửa kỳ chuyển nhượng mùa hè (diễn ra vào tháng 7) mới nộp đơn kháng án.

Thông báo của CLB Real Madrid hôm 29.1 nêu: “Real Madrid thông báo: Ủy ban kháng cáo của IFA đã quyết định gỡ bỏ tạm thời án phạt đối với CLB. Phía Atletico Madrid giải thích rõ hơn: “Quyết định gỡ bỏ tạm thời án phạt sẽ được áp dụng trong thời gian Ủy ban kháng cáo nghiên cứu kháng cáo của CLB”.   

Trước đây, khi Barcelona nhận án phạt tương tự hồi tháng 4.2014, họ cũng đã ‘lách’ như vậy để được tham gia kỳ chuyển nhượng mùa hè 2014 trước khi FIFA ra quyết định vẫn giữ nguyên án phạt vào tháng 8.2014.   

TRẦN NGỌC

Bài liên quan
Man City vô địch Anh với số điểm hơn Leverkusen nhưng kém Real Madrid
Không có bất ngờ nào xảy ra ở vòng cuối khi Man City đã vô địch bằng chiến thắng dễ dàng trước West Ham để có 91 điểm, hơn số điểm Leverkusen vô địch tại giải Đức.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Rút BHXH một lần: Nhiều người rất cần một khoản chi phí để trang trải khó khăn trước mắt
14 phút trước Theo dòng thời sự
Ngày 27.5, Quốc hội thảo luận dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Các đại biểu cho biết đây là vấn đề khó, 2 phương án Chính phủ trình chưa phải tối ưu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Real và Atletico thở phào: Án phạt đã được gỡ bỏ tạm thời