Sau phản ánh của truyền thông và du khách về việc trụ sở của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist có ấn phẩm “đường lưỡi bò” phi pháp, đơn vị này đã lên tiếng phản hồi.

Saigontourist lên tiếng xin lỗi về việc xuất hiện ấn phẩm có 'đường lưỡi bò' tại trụ sở

18/10/2019, 12:32

Sau phản ánh của truyền thông và du khách về việc trụ sở của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist có ấn phẩm “đường lưỡi bò” phi pháp, đơn vị này đã lên tiếng phản hồi.

Đường lưỡi bò phi pháp

Đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết, chiều 17.10, ban lãnh đạo công ty đã có cuộc tiếp đoàn thanh tra Sở Du lịch TP.HCM liên quan đến việc để cuốn sách ảnh giới thiệu về các điểm du lịch tại Phượng Hoàng cổ trấn và Trương Gia Giới (Trung Quốc). Phía sau gần cuối ấn phẩm có hình ảnh bản đồ thể hiện "đường lưỡi bò" trái phép.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ đoàn thanh tra Sở Du lịch TP. HCM, Ban Tổng Giám đốc công ty nhận định đây là sự việc nghiêm trọng và đã đưa ra các biện pháp xử lý ngay trong buổi chiều cùng ngày. Cụ thể: Ban Tổng Giám đốc công ty đã phối hợp với đoàn thanh tra, thu hồi toàn bộ số ấn phẩm để nộp lại cho đoàn thanh tra, đã thu hồi toàn bộ 15/15 ấn phẩm. Đồng thời, ra quyết định xử phạt nghiêm khắc với cá nhân, phòng ban nhận ấn phẩm do đối tác đưa mà không qua khâu kiểm duyệt theo quy định.

Ban lãnh đạo Lữ hành Saigontourist đã nhận trách nhiệm và xin lỗi việc để lọt ấn phẩm có nội dung không đúng, sơ sót trong việc kiểm tra nội dung chi tiết. "Công ty ý thức đây là sự việc nghiêm trọng. Công ty luôn ý thức, tuân thủ các quy định, chính sách của nhà nước. Đây cũng là kinh nghiệm sâu sắc cho toàn thể Ban lãnh đạo và nhân viên công ty" - một lãnh đạo của Lữ hành Saigontourist nói.

Bên cạnh đó, Lữ hành Saigontourist cũng ra quyết định chấm dứt ngay lập tức quan hệ với đối tác là Công ty Trung Thế có văn phòng tại Trương Gia Giới, Trung Quốc. Đây là đơn vị đã cung cấp ấn phẩm có “đường lưỡi bò” phi pháp mà du khách phát hiện ra, đồng thời cũng cung cấp đường tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Trương Gia Giới cho nhiều công ty du lịch Việt Nam.

Đồng thời, ban Tổng Giám đốc công ty này đã ra chỉ thị trong việc siết chặt quy trình kiểm duyệt nội dung ấn phẩm tại toàn bộ các văn phòng, chi nhánh, yêu cầu tất cả nhân viên và các bộ phận tuân thủ tuyệt đối quy định này để tuyệt đối không lặp lại sự việc nói trên.

Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho các đơn vị lữ hành Việt Nam khi làm việc với các đối tác "nước ngoài". Các ấn phẩm có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp trên bản đồ là sự tuyền truyền rất tinh vi của Trung Quốc. Nếu để “lọt cửa” những ấn phẩm này nào chúng ta đi tiếp tay tuyên truyền và “thừa nhận” cho hành động phi pháp này.

Minh An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chốt cửa ngõ TP.HCM ngưng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính
4 giờ trước Tin tức - sự kiện
Lãnh đạo Phòng CSGT TP.HCM cho biết hiện tại 12 chốt cửa ngõ TP không còn kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Saigontourist lên tiếng xin lỗi về việc xuất hiện ấn phẩm có 'đường lưỡi bò' tại trụ sở