Ngày 26.3, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết sau quá trình làm việc với Trường đại học Cần Thơ, hai bên đã thống nhất chủ trương mở khu V – Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng.

Sẽ mở khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng

Vũ Phong | 26/03/2021, 17:19

Ngày 26.3, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết sau quá trình làm việc với Trường đại học Cần Thơ, hai bên đã thống nhất chủ trương mở khu V – Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng.

Giáo sư - Tiến sĩ Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường đại học Cần Thơ cho biết: “Hội đồng trường và ban giám hiệu trường đã đi đến thống nhất về chủ trương mở khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng. Trước mắt mục tiêu của khu V là giải quyết nhu cầu đào tào nhân lực của tỉnh Sóc Trăng, sau đó sẽ mở rộng đáp ứng nhu cầu đào tạo của Bạc Liêu, Cà Mau”.

1-20210309_104552.jpg
Một trong bốn khu hiện có của Trường đại học Cần Thơ - Ảnh: Vũ Phong

Hiện phía trường đang cùng với các sở ngành có liên quan của tỉnh Sóc Trăng chuẩn bị các thủ tục cần thiết. Nhà trường cũng sẽ phải xem xét tính toán chỉ tiêu đào tạo, kế hoạch tuyển sinh phù hợp, cũng như báo cáo về Bộ GD-ĐT. Dự kiến đến năm 2022, khu V của trường tại Sóc Trăng sẽ đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - Trần Văn Lâu cho biết dự kiến sẽ giao cho Trường đại học Cần Thơ khu đất rộng hơn 13.000m2 tại Trường cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng (số 400, đường Lê Hồng Phong, khóm 5, P.3, TP.Sóc Trăng) để làm khu V - Đại học Cần Thơ.

Trong đó, khu A hiện hữu với diện tích hơn 8.700m2 của Trường cao đẳng cộng đồng Sóc Trăng sẽ là khu đào tạo cho khu V - Đại học Cần Thơ. Còn khu B của trường với diện tích gần 7.000m2 dự kiến sẽ được dùng để xây dựng ký túc xá phục vụ sinh hoạt của sinh viên.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - Trần Văn Lâu cho biết thêm: “Sóc Trăng đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế từng bước theo hướng công nghiệp. Hiện tỉnh có 5 khu công nghiệp, 19 cụm công nghiệp trên địa bàn, cùng với 22 dự án điện gió và dự án cảng nước sâu... Do đó vấn đề chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao đang đặt ra tính cấp thiết đối với địa phương.

Việc hình thành khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng sẽ góp phần quan trọng giải quyết bài toán nguồn nhân lực cho Sóc Trăng, cũng như các địa phương lân cận”.

Đại học Cần Thơ hiện là đơn vị đào tạo lớn nhất tại ĐBSCL. Trường hiện có 99 ngành/chuyên ngành bậc đại học, 48 ngành thạc sĩ và 19 ngành tiến sĩ. Hiện trường có hơn 42.600 sinh viên, 1.989 học viên cao học và 291 nghiên cứu sinh theo học.

Trường Đại học Cần Thơ hiện có 4 khu đào tạo gồm: khu I, II, III (tại TP.Cần Thơ) và khu IV - khu Hòa An (xã Hòa An, H.Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Việt Nam băn khoăn việc người dân rút BHXH một lần, chuyên gia quốc tế nói gì?
"Có quốc gia nào rút bảo hiểm một lần như thế này không? Các nước khác trả lương cho người lao động qua tài khoản, còn Việt Nam trả lương bằng tiền mặt...?"
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sẽ mở khu V - Đại học Cần Thơ tại Sóc Trăng