Ngày 28.4, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã cứu nạn thành công 3 thuyền viên người nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Bộ đội Biên phòng cứu 3 thuyền viên Indonesia trôi dạt trên biển

Xuân Lương | 28/04/2020, 13:50

Ngày 28.4, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã cứu nạn thành công 3 thuyền viên người nước ngoài trôi dạt vào vùng biển Sóc Trăng.

Vào khoảng 17 giờ ngày 27.4, Bộ đội Biên phòng nhận được tin báo của người dân về việc có 2 ngư dân người nước ngoài trôi dạt vào bờ biển thuộc khu vực ấp Trà Sết, xã Vĩnh Hải, TX.Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã nhanh chóng cử cán bộ xuống hiện trường tiến hành tiếp nhận và xác minh vụ việc.

Và đơn vị này đã đưa 2 người về Trạm y tế Quân dân y kết hợp xã Vĩnh Hải để chăm sóc sức khỏe ban đầu. Tiến hành kiểm tra thân nhiệt cả 2 người cho kết quả đều bình thường. Và 1 trong số 2 người bị thương ở vùng đầu đã được quân y Đồn Biên phòng Vĩnh Hải xử lý vết thương. Đồn Biên phòng Vĩnh Hải cũng đã mua quần áo và chăm sóc sức khỏe chu đáo cho cả 2 người.

Quân y đồn Biên phòng Vĩnh Châu thăm khám sức khỏe, kiểm tra thân nhiệt cho thuyền viên Atiam - Ảnh: Vũ Phong

Đến 6 giờ sáng 28.4, Đồn Biên phòng Vĩnh Châu (TX.Vĩnh Châu) tiếp nhận thông tin từ anh Liêu Thanh Hùng, khóm Biển Trên A, P.Vĩnh Phước, TX.Vĩnh Châu: trong khi đi bắt cua biển, anh phát hiện 1 người nước ngoài mặc áo phao nằm trên 1 tấm ván trôi dạt vào vùng biển thuộc khóm Biển Trên A. Thấy vậy, anh Hùng đã đưa người gặp nạn về nhà mình và báo sự việc cho Đồn Biên phòng Vĩnh Châu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã cử cán bộ xuống để tiếp nhận vụ việc, cử quân y xuống để tiến hành kiểm tra thân nhiệt chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bị nạn. Qua kiểm tra ban đầu, sức khỏe người bị nạn bình thường.

Các Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Vĩnh Châu, đã làm thủ tục bàn giao 3 người bị nạn cho Bệnh viện đa khoa TX.Vĩnh Châu để theo dõi, chăm sóc y tế và cách ly theo quy định.

Tàu mang ký hiệu Jagal Raya bị sóng đánh vỡ hoàn toàn, trôi dạt vào bờ biển xã Vĩnh Hải, TX.Vĩnh Châu, Sóc Trăng - Ảnh: Vũ Phong

Theo xác minh ban đầu, cả 3 người đều mang quốc tịch Indonesia gồm: anh Ajiong (SN 1976), Arif Munandar (SN 2000) và Atiam (SN 1978). Theo lời khai của 3 nạn nhân, vào lúc 7 giờ ngày 26.4.2020, cả 3 người này cùng 4 thuyền viên khác đi trên tàu mang ký hiệu Jagal Raya, chở 230 tấn gạo xuất phát từ cảng Mỹ Thới (An Giang) đi Philippines, đến 21 giờ cùng ngày tàu bị mắc cạn tại phao 3, luồng Định An, cách mũi Vũng Tàu 62 hải lý, cách bờ biển Đông Hải (tỉnh Trà Vinh) 5 hải lý về phía đông nam.

Đến 8 giờ ngày 27.4, chủ tàu thông báo tàu bị sự cố máy, vẫn còn vướng cạn không ra được, khoang hàng bị nước tràn vào làm ướt hàng và yêu cầu hỗ trợ lai dắt. Từ 14 giờ 30 đến 17 giờ 15 ngày 27.4, tàu Lai Biển Đông 7 và Hoa tiêu tiến hành tìm kiếm từ khu vực phao zero đến phao 23, luồng Định An để cứu hộ nhưng không tìm thấy.

Do sóng to, gió lớn, tàu chở quá trọng tải nên bị sóng đánh vỡ hoàn toàn và chìm, trôi dạt vào bờ biển xã Vĩnh Hải, TX.Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Hiện 4 thuyền viên khác vẫn chưa có tin tức.

Vũ Phong
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đã có kết quả xét nghiệm của hơn 6.000 người liên quan đến KCN An Đồn, Đà Nẵng
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngày 13.5, UBND TP Đà Nẵng thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại KCN An Đồn, Đà Nẵng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Bộ đội Biên phòng cứu 3 thuyền viên Indonesia trôi dạt trên biển