Ngành y tế tỉnh Sóc Trăng đã chính thức đóng cửa nhà hộ sinh ở TP.Sóc Trăng.

Sóc Trăng: Nhà hộ sinh tỉnh chấm dứt hoạt động

Duy Khang | 22/06/2018, 02:54

Ngành y tế tỉnh Sóc Trăng đã chính thức đóng cửa nhà hộ sinh ở TP.Sóc Trăng.

Chiều 20.6, bác sĩ Trương Hoài Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho biết nhà hộ sinh của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) Sóc Trăng tồn tại hàng chục năm ở P.6,TP.Sóc Trăngđã chính thức đóng cửa. Nơi đây ngưng tiếp nhận bệnh nội trú liên quan đến sinh đẻ, phụ khoa vì tại TP.Sóc Trăng đã có bệnh viện chuyên khoa sản - nhi.

HiệnSở Y tế Sóc Trăng đang làm quy trình kiểm điểm trách nhiệm tập thể và 8 cá nhân tại Trung tâm CSSKSS, theo kết luận của Thanh tra tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, ông Nguyễn Anh Tới, nguyên Giám đốc Trung tâm bị các đảng viên trong đơn vị bỏ phiếu kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt đảng.

Theo kết luận thanh tra, Trung tâm CSSKSS Sóc Trăng quản lý, sử dụng nguồn kinh phí vi phạm nguyên tắc tài chính trên 1,3 tỉ đồng. Trong đó có nguồn thu viện phí không ra biên lai trên 1 tỉ đồng.

Từ đó, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Giám đốc Trung tâm CSSKSS có trách nhiệm thu hồi trên 528 triệu đồng. Phần không thu hồi 798,8 triệu đồng do thanh toán chứng từ chưa đúng, cần chấn chỉnh.

“Trung tâm đã chuyển kết quả bỏ phiếu lên Đảng ủy Sở Y tế để xem xét ra quyết định kỷ luật. Ông Tới đã nghỉ hưu từ ngày 1.6”, bác sĩ Trương Hoài Phong nói.

Theo ông Phong, cán bộ y tế của Trung tâm CSSKSS dự kiến được sáp nhập vào1 cơ quan khác để thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC). Cơ sở vật chất của trung tâm và nhà hộ sinh đã xuống cấp sẽ được giao lại cho cơ quan quản lý công sản.

Hàm Yên
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Truy tìm được 65 người tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 ở Thủ Đức
5 giờ trước Y học - sức khỏe
Cơ quan chức năng xác định có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại một chung cư ở TP.Thủ Đức và hiện đã phát hiện được 65 người tiếp xúc với bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Nhà hộ sinh tỉnh chấm dứt hoạt động