Ngày 5.5, Công an H.Kế Sách (Sóc Trăng) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý 2 anh em ruột về hành vi chống người thi hành công vụ.

Sóc Trăng: Xử lý 2 anh em chống đối việc đo nồng độ cồn

Xuân Lương | 05/05/2020, 17:28

Ngày 5.5, Công an H.Kế Sách (Sóc Trăng) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý 2 anh em ruột về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo hồ sơ, vào khoảng 22 giờ 10 ngày 30.4, lực lượng thuộc đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Công an H.Kế Sách) thực hiện kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường Phan Văn Hùng (ấp An Ninh 1, TT.Kế Sách).

Tổ công tác phát hiện Nguyễn Thành Lợi (SN 1987) ngụ ấp An Hòa xã Thới An Hội (H.Kế Sách) điều khiển xe gắn máy biển số 94H4-6736 chở theo Nguyễn Trung Tính (SN 1985, biệt danh Xì Ke, anh ruột Lợi, ngụ cùng địa chỉ trên) chạy xe với tốc độ cao, nẹt pô nên tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu Lợi và Tính xuống xe, xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Thế nhưng cả 2 không chấp hành và có hành vi xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Khi Tính bước xuống xe, Lợi vẫn ngồi yên trên xe đưa tay ra sau định lấy vật gì thì bị tổ công tác phát hiện, khống chế. Thấy Lợi bị khống chế, Tính có lời lẽ thách thức 1 người trong tổ công tác, đồng thời rút con dao Thái Lan giấu trong người đâm vào thượng sĩ Lê Hải Hồ, nhưng anh này né tránh được kịp thời.

Trước hành vi hung hãn của Tính, đại úy Lê Hoàng Sang (Tổ trưởng Tổ công tác) nhiều lần yêu cầu Tính bỏ dao xuống nhưng Tính không chấp hành nên lực lượng trong tổ công tác đã áp sát, khống chế, bắt giữ Tính. Trong quá trình khống chế, 2 công an là Cao Văn Minh Hậu và Nguyễn Duy Thanh bị Tính dùng dao đâm bị thương vào tay.

Sau đó, Tổ công tác đã đưa Lợi và Tính về trụ sở công an huyện để làm việc. Cơ quan CSĐT Công an H.Kế Sách đã tạm giữ Tính, cho tại ngoại đối với Lợi để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vũ Phong
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên hội đồng các trung tâm của ESCAP
một giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng cục Thống kê châu Á-Thái Bình Dương, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch là 2 cơ quan của Việt Nam vừa được bầu vào Hội đồng Điều hành của Viện Thống kê châu Á-Thái Bình Dương và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững của Ủy ban Kinh tế - Xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương của LHQ (ESCAP).
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sóc Trăng: Xử lý 2 anh em chống đối việc đo nồng độ cồn