Sau khi đệ đơn kiện một cựu nhân viên của mình, Robert De Niro vừa bị chính người này kiện ngược lại.

Tài tử Robert De Niro bị kiện tội phân biệt đối xử phụ nữ và quấy rối tình dục

Chí Thiện | 04/10/2019, 06:49

Sau khi đệ đơn kiện một cựu nhân viên của mình, Robert De Niro vừa bị chính người này kiện ngược lại.

Cách đây vài tháng, Canal Productions – công ty sản xuất phim do Robert De Niro sở hữu – đã đệ đơn kiện một cựu nhân viên có tên Graham Chase Robinson với yêu cầu bồi thường 6 triệu USD.

Theo cáo buộc, người này trong khoảng thời gian làm việc tại Canal Productions đã nhiều lần lạm dụng chức vụ để biển thủcông quỹ sử dụng cho các mục đích cá nhân mặc dù thu nhập hằng năm lên đến 300.000 USD. Điển hình như chi 12.000 USD tại một nhà hàng Ý trong hai năm, 32.000 USD chi phí taxi, mua túi Louis Vuitton hay thanh toán tiền cho người giữ chó. Thế nhưng, chi tiết đã trở thành tiêu đề của hàng loạt bài báo lại là việc Graham Chase Robinson từng dành ra nhiều ngày làm việc để xem 55 tập của loạt phim Friends trên Netflix. Nó thể hiện tinh thần vô trách nhiệm và một tính cách lươn lẹo.

Graham Chase Robinson

Điều thú vị là trong lúc vụ kiện kể trên chưa kết thúc, Graham Chase Robinson vào ngày hôm qua đã đệ đơn lên toàn án liên bang ở quận Manhattan buộc tội ngược Robert De Niro phân biệt đối xử phụ nữ, trả lương bất công và sử dụng nhiều từ ngữ mang tính miệt thị và quấy rối tình dục. Số tiền bồi thường mà cô mong muốn là 12 triệu USD.

Robert De Niro

Cụ thể, Graham Chase Robinson cho biết chủ cũ từng nhiều lần yêu cầu cô gãi lưng, cài nút áo, kêu thức dậy trong phòng khách sạn, giặt giũ và hút bụi – những công việc mà theo cô là “khiến tôi trông như một bà vợ văn phòng”. Ngoài ra, Robert De Niro còn gọi cô bằng nhiều danh xưng tục tĩu mỗi khi say rượu và trả lương không công bằng so với các đồng nghiệp nam.

"Robert De Niro là người bảo thủ", tờ đơn viết. "Ông ta không chấp nhận quan điểm đàn ông và phụ nữ bình đẳng cũng như không quan tâm đến việc phân biệt đối xử tại nơi làm việc là phạm pháp. Bà Robinson là một nạn nhân cho thái độ hằn học như thế”.

Graham Chase Robinson tiết lộ sau khi nộp đơn từ chức vào tháng 4 đã dọa sẽ kiện Robert De Niro nhưng không ngờ ông đã đi trước một bước. Vụ kiện khi ấy đã hủy hoại thanh danh cũng như sự nghiệp của cô bởi lượng các tờ báo đưa tin là quá nhiều.

Hai vụ kiện này thu hút nhiều sự chú ý do Robert De Niro sau nhiều năm vắng bóng đã quay trở lại bằng 2 bom tấn điện ảnh là Joker (Warner Bros) và The Irishman (Netflix). Trong đó, Joker được dự đoán là sẽ phá nhiều kỷ lục doanh thu còn The Irishman là ứng viên tiềm năng cho giải Oscars 2020.

Mai Thảo
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 16.6: Thêm 92 ca COVID-19, trong đó Bắc Giang 61 ca, TP.HCM tính phương án cách ly F1 tại nhà
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 16.6 của Bộ Y tế cho biết vừa có thêm 92 ca mắc COVID-19 tại 4 tỉnh thành, nhiều nhất là Bắc Giang với 61 ca, kế đến là TP.HCM (19), Bắc Ninh (9), Hà Tĩnh (2). 90 ca trong số đó được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thông tin chi tiết các ca mắc mới:
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tài tử Robert De Niro bị kiện tội phân biệt đối xử phụ nữ và quấy rối tình dục