Vợ chồng Harry - Meghan Markle xác nhận đang tiến hành các thủ tục tố tụng nhằm kiện tờ Mail on Sunday vì công khai một lá thư riêng của nữ Công tước xứ Sussex

Vợ diễn viên bị chê bai, hoàng tử Harry tuyên bố khởi kiện

mai huong | 02/10/2019, 20:19

Vợ chồng Harry - Meghan Markle xác nhận đang tiến hành các thủ tục tố tụng nhằm kiện tờ Mail on Sunday vì công khai một lá thư riêng của nữ Công tước xứ Sussex

Hôm qua, Hoàng tử nước Anh Harryđã phát hành một thông báo trên trang web Sussex Official của cặp đôi hoàng gia liên quan đến việc Meghan Markle trở thànhmột trong những nạn nhân mới nhất của báo lá cải nước Anh. Sau đây là nội dung lược trích thông báo của Công tước xứ Sussex:

"Là một cặp đôi, chúng tôi tin vào tự do truyền thông với thông tin khách quan, trung thực. Chúng tôi coi đó là nền tảng của nền dân chủ. Thật không may, vợ tôi đã trở thành một trong những nạn nhân mới nhất của báo chí lá cải Anh với những nhân viên được trả lương mà không nghĩ đến hậu quả. Mức độ ngày càng leo thang trong suốt thời gian mang thai của cô ấy và trong khi chúng tôi nuôi dạy con trai đầu lòng.

Nỗi sợ to lớn nhất của tôi là lịch sử lặp lại. Tôi đã từng thấy người tôi yêu thương bị thương mại hóa đến mức họ không còn được đối xử hay nhìn nhận như một người bình thường. Tôi đã mất mẹ và bây giờ, tôi đang phải chứng kiến vợ mình trở thành nạn nhân của những thế lực hùng hậu đó".

Công tước xứ Sussex cũng xác nhận rằng vợ chồng anh sẽ thực hiệnhành động pháp lý để đáp trả sự bắt nạt của một bộ phận báo chí Anh, đề cập tới việc một tờ báo đăng tải một bức thư cá nhân của vợ. Trong khi đó, Schillings, công ty luật đại diện cho Meghan Marklechỉ trích hành động cố ý công khai những chuyện sai lệch và xúc phạm cá nhân Công nương cũng như Hoàng tử Harrycủa tờ Mail on Sunday.

"Chúng tôi đã tiến hành các thủ tục khởi kiện về sự vi phạm quyền riêng tư, vi phạm bản quyền và chương trình truyền thông nói trên", công ty Schillings cho hay.

Mẹ của Harry, cố Công nương Diana trở thành một trong những người phụ nữ được săn đón và chụp ảnh nhiều nhất hành tinh sau khi bà kết hôn với Thái tử Charles. Bà đã chết trong một tai nạn xe hơi ở Paris, Pháp năm 1997, sau khi bị các phóng viên ảnh bám đuôi. Chính vì vậy, Hoàng tử Harry không muốn người vợ của mình trở thành nạn nhân tiếp theo của giới truyền thông.

Diệp Lục (Theo Helino)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 10.5: Thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, 2 ca nhập cảnh
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 10.5 của Bộ Y tế cho biết 12 giờ trôi qua đã có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Như ậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.412 bệnh nhân, trong khi đó thế giới đã có trên 158,9 triệu ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vợ diễn viên bị chê bai, hoàng tử Harry tuyên bố khởi kiện