Những động thái gần đây cho thấy Tập đoàn TH - doanh nghiệp trong tốp đứng đầu ngành sữa đang muốn lấn sân lĩnh vực bất động sản với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng lớn trải dài khắp từ Yên Bái, Quảng Ninh đến Kon Tum, theo hướng du lịch xanh, gắn với tự nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững.

Tập đoàn TH đầu tư vào du lịch, nghỉ dưỡng xanh và phát triển bền vững

21/11/2019, 17:02

Những động thái gần đây cho thấy Tập đoàn TH - doanh nghiệp trong tốp đứng đầu ngành sữa đang muốn lấn sân lĩnh vực bất động sản với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng lớn trải dài khắp từ Yên Bái, Quảng Ninh đến Kon Tum, theo hướng du lịch xanh, gắn với tự nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững.

Thiên nhiên hoang sơ sẽ được bảo tồn ở những dự án của TH tại Măng Đen, Kontum

Những dự án du lịch xanh “nghìn tỉ” cam kết phát triển bền vững

Sau khi đã thành công với những dự án sữa tươi sạch TH true MILK, dự án thực phẩm sạch và hữu cơ, đang phát triển bền vững với các dự án giáo dục, y tế…, những động thái gần đây cho thấy Tập đoàn TH và nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Thái Hương đang lấn sân sang lĩnh vực bất động sản với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng lớn trải dài khắp từ Yên Bái, Quảng Ninh đến Kon Tum...

Qua những thông tin về các dự án này, có thể thấy Tập đoàn TH vẫn tiếp tục trung thành với triết lý, chủ trương “Trân quý Mẹ Thiên nhiên” khi kiên định đầu tư sang bất động sản, du lịch theo hướng du lịch xanh, bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển bền vững.

Đây là những tính toán được đánh giá có tầm nhìn xa của TH, phù hợp với thực tế của Việt Nam hiện nay trong vấn đề du lịch bền vững, trong bối cảnh du lịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, nâng đỡ phát triển cho cả những vấn đề xã hội, về giải quyết việc làm, bảo vệ môi sinh, giữ gìn bản sắc truyền thống văn hóa.

Ngày 12.11 vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Kon Tum đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty cổ phần Tập đoàn TH do bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Chiến lược làm trưởng đoàn, về triển khai các dự án nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái của Tập đoàn tại tỉnh Kon Tum.

Đầm Vân Hội – thắng cảnh đầy tiềm năng sẽ được đánh thức theo hướng phát triển bền vững

Trong số 4 dự án của TH tại Kontum, quy mô lớn nhất phải kể đến dự án trồng và chế biến dược liệu kết hợp với du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm tại các xã Hiếu, Đăk Tăng, Măng Bút, huyện Kon Plông trên điện tích khoảng 11.580ha. Được biết dự án này tọa lạc gần thiên đường nghỉ dưỡng Măng Đen - nơi được mệnh danh là "Đà Lạt thứ hai" với rừng nguyên sinh phủ kín khắp nơi, khí hậu mát mẻ quanh năm với nhiều thắng cảnh hồ, thác nước.

Trước khi đến Kon Tum, tháng 7.2019, Tập đoàn TH do bà Thái Hương dẫn đầu cũng đã về Quảng Ninh thực hiện những chuyến khảo sát tại các huyện Bình Liêu, Đầm Hà để tìm kiếm cơ hội đầu tư. Làm việc với ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, bà Thái Hương đã đề xuất ý tưởng đầu tư phát triển du lịch xanh, sạch, độc đáo... ở khu vực phía đông tỉnh. Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đánh giá cao quy mô, uy tín của Tập đoàn TH và nhấn mạnh Quảng Ninh sẵn sàng chấp thuận đề xuất của doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn.

Không chỉ tại Quảng Ninh và Kon Tum, Tập đoàn TH cũng vừa được chấp thuận đầu tư dự án du lịch sinh thái 2.700 tỉ đồng tại Yên Bái. Theo đó, tỉnh Yên Bái đã cấp quyết định chủ trương đầu tư Dự án khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Vân Hội cho Công ty cổ phần Phát triển du lịch và nghỉ dưỡng quốc tế Vân Hội (thuộc Tập đoàn TH). Dự án có tổng vốn đầu tư 2.700 tỉ đồng, tổng diện tích đất dự kiến sử dụng là hơn 764ha thuộc địa phận các xã Việt Cường, Vân Hội, huyện Trấn Yên. Dự kiến đến năm 2025, dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào khai thác.

Theo ý tưởng quy hoạch ban đầu, Dự án khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Vân Hội sẽ được thực hiện với 5 hạng mục lớn. Thứ nhất là sân golf 36 lỗ với diện tích 696ha được bao quanh bởi những diện tích cây trồng tươi xanh quanh năm. Thứ 2 là trung tâm hội nghị và thương mại quốc tế (Công viên nước và khu vui chơi giải trí; khu resort và khách sạn 5 sao). Thứ 3 là công viên văn hóa (khu dưỡng lão; khu bảo tồn động vật bán hoang dã...). Thứ 4 là khu du lịch nghỉ dưỡng theo chủ đề châu lục. Thứ 5 là các tuyến đường kết nối tới khu dự án gồm có 4 tuyến đường bộ, 3 tuyến đường thủy, 1 tàu leo núi và 1 tuyến đường đê.

Bà Thái Hương, nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Chiến lược của Tập đoàn TH luôn chú trọng hướng phát triển xanh và bền vững cho tập đoàn

Bà Thái Hương cho biết Tập đoàn đã mời các chuyên gia tìm hiểu khảo sát và đi đến thống nhất lên ý tưởng cụ thể cho Khu du lịch và nghỉ dưỡng phức hợp quốc tế Hồ Vân Hội.

Ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn TH và đơn vị tư vấn trong việc thiết kế. Tập đoàn đã nghiêm túc khảo sát, nghiên cứu bài bản nhằm đưa ra cách tiếp cận mới mẻ, phương án đầu tư tôn trọng đặc điểm tự nhiên và các giá trị truyền thống của địa phương, đề cao việc bảo tồn thiên nhiên và phát huy các nét văn hóa đặc sắc của tỉnh Yên Bái, đồng thời lồng ghép, giới thiệu các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của các vùng miền khác nhau trên thế giới như kiến trúc, phong tục...

Không chỉ có dự án Vân Hội (Yên Bái), tất cả các dự án bất động sản và du lịch của TH đều được khảo sát, thực hiện bài bản bởi những chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế, đảm bảo phát triển theo hướng “xanh” và “bền vững”, gắn với tự nhiên, tôn trọng tự nhiên.

Với những kinh nghiệm và cơ sở đã có, TH hiểu rõ việc làm du lịch xanh gắn với việc tiết kiệm tài nguyên, bảo tồn đa dạng sinh học, tận dụng năng lượng sạch, gắn với sử dụng sản phẩm hữu cơ thuần khiết và thực phẩm sạch... là cách làm mang lại giá trị bền vững cho doanh nghiệp, khách hàng, cộng đồng và xã hội.

Tiếp tục mang “chìa khóa vàng” làm du lịch xanh

Nhìn vào các vùng đất Tập đoàn TH sẽ đầu tư sang lĩnh vực bất động sản, du lịch, nghỉ dưỡng thời gian gần đây, có thể thấy Tập đoàn chủ yếu tìm về các vùng đất mới, các vùng đất nghèo, có nhiều tiềm năng du lịch nhưng chưa được khai thác.

Với những dự án đó, TH và bà Thái Hương có thể chưa thu lại lợi nhuận một cách nhanh chóng, nhưng triển vọng về lợi ích là bền vững, khi những dự án của TH sẽ góp phần cải thiện giao thông, hạ tầng, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động địa phương, nâng cao nhận thức về bảo vệ tự nhiên, góp phần tạo ra một nền sản xuất – dịch vụ văn minh, thân thiện với môi trường, đánh thức những vùng đất đáng sống mà ở đó mọi người đều được hưởng lợi.

Một trong những giá trị cốt lõi của TH mà doanh nghiệp này đã công bố bấy lâu nay là “hài hòa lợi ích” với ý nghĩa doanh nghiệp không “tối đa hóa lợi nhuận” mà chủ trương “tối đa hóa lợi ích” - lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ được tính toán hài hòa, là hệ quả đến sau của những lợi ích mà nó mang lại trước hết cho cộng đồng.

Bà Thái Hương – nhà sáng lập của TH luôn kiên định với con đường bền vững đã chọn. Bà là một doanh nhân mang trong mình khát vọng lớn với tinh thần “Phụng sự” – phụng sự cộng đồng, phụng sự Tổ quốc, dân tộc.

"Tôi cũng sinh ra từ đồng quê nên mong muốn được san sẻ gánh nặng với bà con nông dân để mang lại cho mọi người thu nhập tốt nhất và mang lại cuộc sống hạnh phúc trên chính đồng đất của mình” – bà Thái Hương đã từng chia sẻ nhiều lần như vậy tại các dự án nông nghiệp. Có lẽ, đó cũng là điều mà bà và Tập đoàn TH muốn chia sẻ tại các dự án bất động sản, du lịch sinh thái xanh và bền vững mà Tập đoàn sẽ thực hiện.

Trong suốt 10 năm qua, từ ngày khởi nghiệp tới nay, Tập đoàn TH với nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Thái Hương, đã gắn liền với những chiếc “chìa khóa vàng”. Từ chiếc “chìa khóa vàng” trong nông nghiệp, biến vùng sơn cước hẻo lánh Nghĩa Đàn (Nghệ An) thành một vùng quê trù phú với những trang trại bò sữa, cánh đồng cỏ đẹp “như giữa trời Âu”, đến chiếc “chìa khóa vàng” trong giáo dục và y tế, TH đã mang lại những giá trị tốt đẹp hơn cho người tiêu dùng, cộng đồng và xã hội, như chính cái tên TH (True Happiness – Hạnh phúc đích thực) của Tập đoàn này.

Những “chìa khóa vàng” đó của TH khác nhau ở mỗi lĩnh vực, nhưng cùng có một điểm chung, đó là dù hoạt động đầu tư trong lĩnh vực nào, TH và nhà sáng lập Thái Hương cũng kiên tâm một con đường “Trân quý Mẹ Thiên nhiên”, tôn trọng và bảo tồn tự nhiên để phát triển bền vững.

Q.C

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
“Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về lương thực, thực phẩm ở khu vực”
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất một số giải pháp đảm bảo an ninh lương thực trước bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch bệnh COVID-19 và cho biết Việt Nam muốn trở thành trung tâm sáng tạo về lương thực, thực phẩm ở khu vực.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tập đoàn TH đầu tư vào du lịch, nghỉ dưỡng xanh và phát triển bền vững