Hãng Yonhap News đưa tin thi thể thị trưởng Seoul Park Won-soon vừa được tìm thấy sáng nay 10.7.

Thị trưởng Seoul đã tử vong

10/07/2020, 08:00

Hãng Yonhap News đưa tin thi thể thị trưởng Seoul Park Won-soon vừa được tìm thấy sáng nay 10.7.

Cảnh sát tìm thấy thi thể thị trưởng Seoul Park Won-soon - Ảnh: Reuters

Nơi phát hiện thi thể là núi Bugak ở phía bắc Seoul – địa điểm ghi nhận tín hiệu điện thoại di động của ông lần cuối. Hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết.

Hôm 9.7, con gái thị trưởng Park báo cảnh sát vì không thể liên lạc với ông. Cô còn cho biết mình nhận một tin nhắn “giống như di chúc” từ người cha.

Quan chức chính quyền thành phố Seoul Kim Ji-hyeong xác nhận thị trưởng Park ngày 9.7 không đến làm việc và hủy mọi lịch trình (kể cả một cuộc họp với quan chức văn phòng Tổng thống Hàn Quốc) mà chẳng hề nêu lý do.

Thị trưởng Park mất tích sau khi đài SBS đưa tin thư ký cũ nộp đơn kiện ông quấy rối tình dục. Người thư ký nói rằng từ năm 2017, ông thường đụng chạm thân thể cô và gửi hình ảnh qua di động. Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Thị trưởng Seoul Park Won-soon - Ảnh: AP

Là nhà hoạt động dân sự và luật sư bảo vệ nhân quyền, Park Won-soon giữ chức thị trưởng Seoul 3 nhiệm kỳ (từ năm 2011 tới nay). Ông là thành viên đảng Dân chủ tự do của Tổng thống Moon Jae-in, được xem như ứng viên tiềm năng thay mặt đảng tranh cử Tổng thống vào năm 2022.

Thị trưởng Park thường xuyên chỉ trích tình trạng bất bình đẳng xã hội ngày càng tăng, tham nhũng trong quan hệ giữa giữa doanh nghiệp và quan chức.

Cẩm Bình (theo SCMP)

Bài liên quan
Hàn Quốc sản xuất hàng loạt vũ khí laser diệt UAV giá rẻ
CNN dẫn lời Cơ quan quản lý Chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) ngày 11.7 thông báo, nước này bắt đầu sản xuất hàng loạt vũ khí laser giá rẻ thành công tiêu diệt máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Kịch bản nào cho thị trường bất động sản nửa cuối năm 2024?
Theo các chuyên gia, sau giai đoạn trầm lắng (từ tháng 4.2022), thị trường bất động sản (BĐS) đã tích lũy được một lượng đủ lớn nguồn lực để phục hồi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thị trưởng Seoul đã tử vong