Chiều 23.8 chia sẻ với phóng viên báo Một Thế Giới, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã tới thời hạn cuối cùng để chủ quán cơm tấm Kiều Giang cung cấp toàn bộ những hóa đơn, chứng từ liên quan đến 1.029kg phụ gia, nếu không, toàn bộ số phụ gia trên sẽ bị tiêu hủy.

Thời hạn chót để quán cơm tấm Kiều Giang chứng minh nguồn gốc phụ gia đã cạn

Hồ Quang | 24/08/2018, 05:57

Chiều 23.8 chia sẻ với phóng viên báo Một Thế Giới, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã tới thời hạn cuối cùng để chủ quán cơm tấm Kiều Giang cung cấp toàn bộ những hóa đơn, chứng từ liên quan đến 1.029kg phụ gia, nếu không, toàn bộ số phụ gia trên sẽ bị tiêu hủy.

Theo bà Lan, việc kiểm tra quán cơm tấm Kiều Giang (số 562, xa lộ Hà Nội, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM) là nằm trong kế hoạch và được báo trước với đơn vị này. Tuy nhiên khi đến thanh, kiểm tra, đơn vị này vẫn bộc lộ rất nhiều sai phạm, không chỉ có hơn 1.000kg phụ gia không có nguồn gốc xuất xứ do không xuất trình được hóa đơn, chứng từ mà khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh, có côn trùnggây hại,sàn nhà khu vực chế biến gạch vỡ, bong tróc.

Vấn đề quan trọng lúc này là cơm tấm Kiều Giang phảichứng minh được nguồn gốc xuất xứ của số lượng phụ gia trên, chứ không không phải là kiểm nghiệm xem những phụ gia trên có nhiễm chất độc hại gì hay không. Nếu những phụ gia trên không chứng minh được nguồn gốc thì sẽ bị tiêu hủy.

“Ngay cả đơn vị này có cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh 1.029kg phụ gia gồm 89 cây đường và phụ gia có nguồn gốc xuất xứ thì chúng tôi cũng xử phạt hành chính đơn vị này về hành vi chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh”, bà Lan nói và cho biết hiện nay đang có một số dư luậncho rằngBan quản lý An toàn thực phẩm TP đang làm khó các doanh nghiệp lớn.

“Chúngtôi kiểm tra bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ. Các doanh nghiệp đều bình đẳng như nhau. Quán cơm tấm Kiều Giang chế biến mất an toàn vệ sinh thực phẩm, phụ gia thì không chứng minh được nguồn gốc buộc chúng tôi phải niêm phong, nếu không cung cấp đầy đủ để chứng minh nguồn gốc phụ gia trên thì buộc phải tiêu hủy, đó là lẽđương nhiên theo đúng quy định pháp luật”, bà Lan nhấn mạnh.

Cùng ngày, ông Trương Trung Thu - Trưởng phòng Thanh tra, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã xác nhận vừa nhận hồ sơ về nguồn gốc xuất xứ của 1.029kgphụ gia.

“Chúng tôi sẽ căn cứ theo nội dung trong biên bản được lập khi kiểm tra và sẽ có hướng xử lý. Trong biên bản chỉ ghi là 89 cây đường nên cơ sở chỉ cần chứng minh nguồn gốc đường được lấy từ các công ty sản xuất đường với giấy tờ hợp lệ là được, chứ không cần phải gửi mẫu xét nghiệm”, ông Thu cho biết.

Hồ Quang
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Đa dạng hóa loại hình và nguồn lực cho đào tạo nhân lực bán dẫn
4 giờ trước Nhịp đập khoa học
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp bán dẫn là "đột phá của đột phá" trong đào tạo nhân lực chất lượng cao.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thời hạn chót để quán cơm tấm Kiều Giang chứng minh nguồn gốc phụ gia đã cạn