Trao đổi với Một Thế Giới, Tổng cục trưởng TDTT Đặng Hà Việt cho biết sau khi làm việc với lãnh đạo Câu lạc bộ quần vợt Hải Đăng (CLB QVHĐ), hai bên đã tìm được tiếng nói chung và Lý Hoàng Nam sẽ chính thức thi đấu cho đội tuyển Việt Nam ở SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5 tới.

Tin nóng: Dời ngày cưới, Lý Hoàng Nam thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32

Đặng Hoàng | 08/03/2023, 22:32

Trao đổi với Một Thế Giới, Tổng cục trưởng TDTT Đặng Hà Việt cho biết sau khi làm việc với lãnh đạo Câu lạc bộ quần vợt Hải Đăng (CLB QVHĐ), hai bên đã tìm được tiếng nói chung và Lý Hoàng Nam sẽ chính thức thi đấu cho đội tuyển Việt Nam ở SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5 tới.

Ông Đặng Hà Việt cho biết: “Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao trách nhiệm cho Tổng cục TDTT phụ trách Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Do đó việc để xảy ra chuyện không hay trong nội bộ quần vợt nam trong thời gian qua là trách nhiệm và lỗi của các bên liên quan”.

Trước sự cố ngoài ý muốn này, là người đứng đầu Tổng cục TDTT, ông Việt đã tập hợp đội ngũ xử lý chuyện không vui “Lý Hoàng Nam không thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32”.

Ông Việt đã phối hợp với với Tổng cục phó Trần Đức Phấn - người phụ trách thể thao thành tích cao và có nhiều kinh nghiệm làm Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại các đại hội thể thao từ khu vực Đông Nam Á, châu Á cho đến Olympic - để giải quyết vụ việc. Cùng phối hợp với hai ông Hà Việt, Đức Phấn còn có ông Ngô Ích Quân, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao và ông Nguyễn Kim Cương, Chuyên viên bộ môn quần vợt, Tổng cục TDTT.

Sau khi tìm hiểu, kiểm tra các bên để xác định đâu là nguyên nhân khiến quần vợt nam Việt Nam không thể tập hợp được lực lượng mạnh nhất, Tổng cục TDTT đã làm việc với lãnh đạo CLB QVHĐ, đơn vị chủ quản của Lý Hoàng Nam. Tổng cục TDTT và CLB QVHĐ đã đồng thuận việc Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang - hai tay vợt nam số 1, số 2 của Việt Nam thuộc CLB QVHĐ - sẽ cùng khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu tại SEA Games 32.

Ông Hà Việt nói với Một Thế Giới rằng: “Chăm lo đội tuyển quốc gia các bộ môn là trách nhiệm của ngành TDTT. Với quần vợt nam, doanh nghiệp đã đầu tư cho Hoàng Nam có nghĩa là xã hội đã chăm lo thì chúng ta phải trân trọng sự đóng góp của họ. Hoàng Nam có đạt được vị trí cao trong bảng xếp hạng thế giới thì vinh dự đó đâu chỉ của riêng Nam mà còn là vinh dự cho thể thao Việt Nam. Sẽ không có gì tốt hơn khi tập hợp được sức mạnh của xã hội và mọi người cùng hướng đến một cái đích chung: vì sự phát triển của thể thao Việt Nam”.

Ông Đặng Hà Việt cho biết Tổng cục TDTT sẽ làm việc với CLB QVHĐ để tập hợp được đội hình tốt nhất cho đội tuyển quần vợt nam quốc gia thi đấu tại SEA Games 32.

Dời ngày cưới để thi đấu SEA Games 32

Ngay khi nhận được tin khoác áo đội tuyển Việt Nam thi đấu tại SEA Games 32 từ ông Thái Trường Giang (lãnh đạo CLB QVHĐ), điều đầu tiên Lý Hoàng Nam nghĩ đến là phải dời ngày tổ chức lễ cưới của mình khi gia đình hai bên đã chọn ngày 6.5.2023, trùng thời gian diễn ra SEA Games 32.

nam3.jpg

Hoàng Nam tâm sự: “Tôi không chỉ vui mà còn nhẹ người khi biết thông tin mình sẽ thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games. Chuyện đã qua là chuyện không vui và ngoài ý muốn. Bản thân tôi cũng như CL QVHĐ đã nỗ lực cống hiến cho quần vợt Việt Nam ra sao, có lẽ người hâm mộ đều biết. Thi đấu để đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng ATP là mục tiêu phấn đấu dài lâu, là tương lai, là sự nghiệp đỉnh cao mà tôi luôn khát khao vươn đến. Nhưng được thi đấu, được bảo vệ màu cờ sắc áo quốc gia lại là niềm vinh dự khác. Thật vui khi lãnh đạo các bên đã hiểu nhau và tôi sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để không phụ lòng mọi người”.

Hoàng Nam cho biết sẽ tổ chức lễ cưới sớm hơn, dự kiến vào ngày 22.4 ở TP.HCM và 30.4 tại Tây Ninh. Hai ngày này là cuối tuần nên không ảnh hưởng đến kế hoạch tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 32 cũng như cho Roland Garros nếu như Nam đạt đủ chuẩn thi đấu.

Ông Lý Hoàng Việt, ba của Hoàng Nam chia sẻ: “Hoàng Nam đã lớn và biết cái gì đúng, cái gì nên làm. Là ba mẹ, chúng tôi luôn đứng phía sau hỗ trợ Nam tối đa. Thật vinh dự và rất vui khi Nam được bảo vệ màu cờ sắc áo quốc gia tại SEA Games”.

nam2.jpg
Lý Hoàng Nam và vợ tương lai Huỳnh Ngọc Phương Trinh - Ảnh: NVCC

Trong khi đó, Huỳnh Ngọc Phương Trinh, người yêu và sẽ là vợ của Hoàng Nam cười tươi nói rằng: “Dời ngày cưới để Nam thi đấu, để Nam cống hiến cho đội tuyển quốc gia là điều phải làm. Nam đã quyết thì tôi ủng hộ”.

Ông Thái Trường Giang, lãnh đạo CLB QV Hải Đăng, người đã quyết định cho Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang trở lại thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32, đã chia sẻ với Một Thế Giới: “Khi làm việc với Tổng cục TDTT, tôi nhận thấy lãnh đạo ngành rất thiện chí, cởi mở. Tôi cảm nhận được tinh thần vì cái chung của Tổng cục TDTT nên chúng tôi chia sẻ ngay trách nhiệm với họ. Thật vui khi không chỉ Hoàng Nam mà cả gia đình và vợ sắp cưới của Nam đều ủng hộ Nam thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games và dời ngày tổ chức đám cưới”.

***

Tất cả vì cái chung và đây là cái kết có hậu để mở đầu tương lai tươi đẹp cho quần vợt nam Việt Nam tại SEA Games 32!

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TS Nguyễn Văn Lạng: 'Dòng chảy' cà phê ở Việt Nam đang thay đổi, giá ở mức đỉnh không phải ảo
Thời gian qua, giá cà phê tăng "chóng mặt", có thời điểm lên tới 135.000 đồng/kg - điều chưa từng xảy ra trong lịch sử ngành cà phê Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tin nóng: Dời ngày cưới, Lý Hoàng Nam thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại SEA Games 32