Sau nhiều lần hoãn vì dịch COVID-19, triển lãm của ngành cơ khí chế tạo - MTA Vietnam 2022 sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 7 tới. Song song đó, tại cùng 1 địa điểm là triển lãm Plastics & Rubber (PRV) của ngành nhựa và cao su.

TP.HCM: Hai triển lãm quốc tế về công nghệ cơ khí chế tạo và nhựa, cao su cùng diễn ra

P.V | 20/06/2022, 18:35

Sau nhiều lần hoãn vì dịch COVID-19, triển lãm của ngành cơ khí chế tạo - MTA Vietnam 2022 sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào tháng 7 tới. Song song đó, tại cùng 1 địa điểm là triển lãm Plastics & Rubber (PRV) của ngành nhựa và cao su.

Tháng 7.2021 là một cột mốc khó phai với người dân Việt Nam khi đất nước bước vào đỉnh dịch với phố cách phố, nhà cách nhà. Tháng 7.2022, Việt Nam tự hào đã kiểm soát được dịch bệnh và bắt tay vào công cuộc phát triển, thông thương kinh tế.

daidien1.jpg
Đại diện Informa Market Vietnam nói về triển lãm công nghệ MTA trong ngành cơ khí chế tạo sắp tới 

Với quy mô tổ chức triển lãm tầm cỡ thế giới, MTA Vietnam 2022 - triển lãm quốc tế hàng đầu Việt Nam về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại sẽ diễn ra sau những lần phải hoãn do đại dịch COVID-19. Trong 20 năm qua, triển lãm được xem là nền tảng kết nối cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, là nơi trưng bày nhiều máy móc, công nghệ mới và giải pháp tân tiến.

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 5.2022 ước tính tăng 8.3% so với cùng kỳ năm 2021. Ngành chế biến, chế tạo tăng 9.2% so với cùng kỳ năm 2021, đóng góp 7,2 điểm phần trăm vào mức tăng trưởng chung. 80% doanh nghiệp tin vào sự phát triển tiếp theo của nền kinh tế Việt Nam nếu như mọi thứ được duy trì ổn định

Theo đại diện của ban tổ chức (Informa Market Vietnam), Triển lãm MTA Vietnam 2022 với diện tích trưng bày 8.000 m2 sẽ quy tụ hơn 250 đơn vị trưng bày đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Mỹ, Anh, Nhật, Hàn Quốc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Hồng Kông.

Một số tên tuổi quy mô lớn trong ngành sản xuất có mặt tại MTA Vietnam lần này có thể kể như: Sodick, Amada, Siemen, Mazak, Vạn Sự Lợi, Jinan Bodor, AIE, Jinan Senfeng, Makino, KGK, MST, Saeilo, Roeders, Trumpf, Han’s Laser. Bedra, Nhat Ha (HORN), THK, Takamatsu, DINE.

Trong 4 ngày của triển lãm (từ 6-9.7), có rất nhiều thiết bị/công nghệ mới đột phá được trưng bày.

trienlam.jpg
Triển lãm MTA Vietnam 2017

Bên cạnh khu triển lãm trưng bày những thông tin và công nghệ mới, MTA Vietnam 2022 còn tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp như "Thúc đẩy quá trình chuyển đổi sản xuất của Việt Nam hướng tới sản xuất thông minh", "Chuyển đổi số: Giảm thiếu lãng phí công nghệ" hay về "Công nghệ in 3D kim loại".

Đặc biệt trong năm nay, lần đầu tiên triển lãm MTA Vietnam sẽ được tổ chức song song với triển lãm Plastics & Rubber Vietnam lần thứ 9 tại SECC, Q.7, TP.HCM. Triển lãm Plastics & Rubber (PRV) diễn ra từ ngày 6-8.7 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2022 giới thiệu, trưng bày  nhiều sản phẩm máy móc và thiết bị quan trọng hàng đầu trong ngành nhựa và cao su bao gồm sản phẩm bán hoàn thiện, phụ kiện, nguyên vật liệu, dịch vụ liên quan phục vụ trong ngành.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hai ứng dụng công nghệ nổi bật, đẩy mạnh chuyển đổi số của ngành tòa án
1 giờ trước Khoa học - công nghệ
Xét xử trực tuyến và trợ lý ảo cho thẩm phán là 2 ứng dụng công nghệ nổi bật đã được ngành tòa án triển khai trong thời gian qua.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Hai triển lãm quốc tế về công nghệ cơ khí chế tạo và nhựa, cao su cùng diễn ra