Dù không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh nhưng Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea vẫn tổ chức hoạt động làm đẹp.

TP.HCM: Hoạt động 'chui', cơ sở thẩm mỹ ID Korea bị phạt 160 triệu đồng

Hồ Quang | 03/06/2023, 15:20

Dù không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh nhưng Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea vẫn tổ chức hoạt động làm đẹp.

Ngày 3.6, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay vừa ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea ( số 42 Hoàng Trọng Mậu, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) về các sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

tphcm-phat-hien-tham-my-id-korea-hoat-dong-chui-hinh-anh(1).png
Ảnh minh họa

Trước đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra chi nhánh Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea (số 115 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM). Lực lượng chức năng phát hiện nơi đây đang tổ chức thực hiện các dịch vụ làm đẹp nhưng không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Ngoài ra, nơi đây còn thực hiện quảng cáo các dịch vụ làm đẹp trái phép.

Thanh tra Sở Y tế xác định Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea có 2 sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh gồm: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea số tiền 160 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở này trong thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài xử phạt Công ty TNHH Bệnh viện thẩm mỹ ID Korea, Thanh tra Sở Y tế còn xử phạt Phòng khám sản phụ khoa 70 Hùng Vương (phường 1, quận 10, TP.HCM) số tiền 76.350.000 đồng và đình chỉ hoạt động 12 tháng; đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Theo Thanh tra Sở Y tế, Phòng khám sản phụ khoa 70 Hùng Vương có đến 6 sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh gồm: lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám, chữa bệnh; nhân viên không đeo biển tên; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh (do cơ sở hoạt động trước khi được cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh).

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt 3 cá nhân làm việc tại Phòng khám sản phụ khoa 70 Hùng Vương gồm: Lê Thị Ngọc Ánh (cử nhân điều dưỡng ngành hộ sinh), Đoàn Ngọc Lệ (cử nhân điều dưỡng ngành hộ sinh) và Nguyễn Thị Ngọc Hiền (nhân viên).

Cụ thể, xử phạt bà Lê Thị Ngọc Ánh và bà Đoàn Ngọc Lệ số tiền 35 triệu đồng về hành vi khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh; đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của cả 2 trong thời hạn 22 tháng.

Riêng bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền bị xử phạt 35 triệu đồng về hành vi khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Bài liên quan
Sập nhà 4 tầng ở TP.HCM: Cứu được toàn bộ 7 nạn nhân
Hiện tại, trong 7 nạn nhân được giải cứu từ hiện trường vụ sập nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM chỉ có 1 người bị thương nặng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng trưởng kinh tế 2023 dưới góc nhìn chuyên gia
Ở kịch bản tích cực, các chuyên gia cho rằng Việt Nam có thể đạt được mức tăng trưởng 6,8 - 7,4%, lạm phát nằm trong khoảng 3,5 - 3,8%.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Hoạt động 'chui', cơ sở thẩm mỹ ID Korea bị phạt 160 triệu đồng