Sau khi phát hiện hơn 4 tấn thịt heo bẩn đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ, chủ số thịt heo nói trên đã làm đơn tự nguyện xin tiêu hủy.

TP.HCM: Phát hiện hơn 4 tấn thịt heo bẩn định đưa ra tiêu thụ Tết

Hồ Quang | 24/01/2018, 19:47

Sau khi phát hiện hơn 4 tấn thịt heo bẩn đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ, chủ số thịt heo nói trên đã làm đơn tự nguyện xin tiêu hủy.

          

Ngày 24.1 thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho hay đơn vị này đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời hơn 4 tấn thịt heo bẩn tại Công ty TNHH chế biến nông sản Chánh Hưng (số B1/16A Hưng Nhơn, ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Tại thời điểm kiểm tra, Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 8 - Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã phát hiện tại kho của công ty này đang chứa hơn 4 tấn thịt heo bẩn. Toàn bộ số thịt heo trên được bảo quản trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh, thiếu kệ pallet kê cao thực phẩm.

Qua điều tra ban đầu cho thấy, công ty này đã cho 3 đơn vị khác thuê kho chứa là Công ty TNHH SX TM Hoàn Nam do ông Trần Hoàn Hà làm chủ và 2 cá nhân khác là bà Từ Thị Thúy Nga và ông Nguyễn Thanh Hải. Tuy nhiên số thịt heo bẩn trên được xác định là của ông Nguyễn Thanh Hải và bà Từ Thị Thúy Nga.

Trước tình trạng trên, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vụ việc. Sau khi bị lập biên bản kiểm tra, bà Từ Thị Thúy Nga và ông Nguyễn Thanh Hải đã làm đơn xin tự nguyện tiêu hủy lô hàng thịt heo nêu trên và đã tiêu hủy.

Khu vực sơ chế hải sản không đảm bảo vệ sinh - Ảnh: PV

Ngoài ra, tại đây Đoàn kiểm tra còn phát hiện Công ty TNHH SX TM Hoàn Nam đang sơ chế răng mực trong điều kiện nhếch nhác, không đảm bảo, tường trần nền khu vực sơ chế bám bẩn thiếu chế độ vệ sinh định kỳ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản lấy 2 mẫu mực ống và răng mực đi xét nghiệm các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh theo quy định.

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho hay đây là đợt ra quân đồng loạt thực hiện kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm do Ban Quản lý An toàn thực phẩm triển khai thực hiện vào dịp trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 nhằm ngăn chặn và hạn chế thực phẩm bẩn trà trộn vào thị trường ngay thời điểm sức mua thực phẩm tăng cao.

“Từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất sẽ còn nhiều đợt kiểm tra nữa nhằm ngăn chặn kịp thời tình trạng thực phẩm bẩn trà trộn trước sức mua tăng cao vào dịp Tết. Chúng tôi quyết tâm không để thực phẩm bẩn tấn công, giúp người dân có một cái Tết an toàn, mạnh khỏe”, bà Lan chia sẻ.

Hồ Quang

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xuất khẩu gạo Việt Nam có nhiều cơ hội
Ông Nguyễn Phúc Nam, Phó vụ trưởng Vụ thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương), cho biết trong quý 1/2024, gạo Việt Nam xuất khẩu vẫn tiếp tục chiếm lĩnh các thị trường gạo thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM: Phát hiện hơn 4 tấn thịt heo bẩn định đưa ra tiêu thụ Tết