UBND TP.HCM vừa có văn bản triển khai thực hiện nghị quyết HĐND TP.HCM về miễn phí một số thủ tục dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn.
Theo dòng thời sự

TP.HCM sẽ miễn phí đối với 98 thủ tục hành chính

Tú Viên 12/06/2024 22:48

UBND TP.HCM vừa có văn bản triển khai thực hiện nghị quyết HĐND TP.HCM về miễn phí một số thủ tục dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn.

Theo văn bản trên, TP.HCM miễn phí 98 thủ tục hành chính ở 4 nhóm gồm lệ phí hộ tịch; lệ phí cấp giấy phép cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; lệ phí cấp giấy phép xây dựng; lệ phí đăng ký kinh doanh.

Đáng chú ý, TP miễn lệ phí cho người dân khi đăng ký khai sinh, kết hôn, khai tử, xác nhận tình trạng hôn nhân, thủ tục cấp giấy phép và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Ngoài ra, TP còn miễn lệ phí đăng ký thành lập liên hiệp hợp tác xã; đăng ký thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của liên hiệp hợp tác xã; chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh…

UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành, quận huyện và TP.Thủ Đức nhanh chóng triển khai và báo cáo kết quả thực hiện trong quý 4/2025; đồng thời TP sẽ thông tin rộng rãi đến các tổ chức, cá nhân để biết và tham gia giám sát, góp phần cải cách hành chính theo đúng chủ trương của TP.

Chính sách có hiệu lực từ nay đến hết ngày 31.12.2025.

Bài liên quan
Vì sao Sở An toàn thực phẩm TP.HCM không được xử phạt vi phạm hành chính?
Nhờ có Nghị quyết 98/2023/QH15 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM, Sở An toàn thực phẩm được Hội đồng nhân dân TP thông qua cho phép thành lập nhưng sở chưa có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người thầy gần gũi và sâu sắc của những người làm báo
1 giờ trước Theo dòng thời sự
Những ngày này, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng trong và ngoài nước đều tràn ngập những bài viết, phỏng vấn, vần thơ, hình ảnh sống động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM sẽ miễn phí đối với 98 thủ tục hành chính