Trong lúc các địa phương đang triển khai tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi, thì 3 quận (1, 5, 10) vẫn chưa tiến hành mà không rõ lý do.

TP.HCM yêu cầu 3 quận báo cáo lý do chưa tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em

Hồ Quang | 02/08/2022, 12:15

Trong lúc các địa phương đang triển khai tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi, thì 3 quận (1, 5, 10) vẫn chưa tiến hành mà không rõ lý do.

Ngày 2.8, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu y tế các quận 1, 5, 10 khẩn trương báo cáo về Sở lý do chưa triển khai điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho đối tượng từ 5 đến dưới 18 tuổi đang cư ngụ và học tập trên địa bàn quận.

Trước đó, qua kiểm tra các điểm tiêm vắc xin cho trẻ em trong tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19, các đoàn kiểm tra của Sở Y tế phát hiện quận 1, quận 5 và quận 10 vẫn chưa triển khai tiêm chủng vắc xin cho trẻ em. Đoàn kiểm tra yêu cầu UBND các quận nói trên khẩn trương chỉ đạo phòng y tế, phòng giáo dục phối hợp với trung tâm y tế quận nhanh chóng triển khai tổ chức điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em.

tphcm-yeu-cau-30-dia-phuong-bao-cao-3-dia-phuong-ly-do-chua-tiem-vac-xin-covid-19-cho-tre-hinh-anh(1).png
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em tại TP.HCM - Ảnh: PV 

Trước tình hình trên, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Giám đốc các Trung tâm Y tế quận 1, 5, 10 khẩn trương báo cáo về Sở lý do chưa triển khai điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng này đang cư ngụ và học tập trên địa bàn quận.

Theo Sở Y tế, sau ngày khởi động đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 5 đến dưới 18 tuổi, nhiều quận huyện đã tổ chức tốt các điểm tiêm tại trường học như các huyện Hóc Môn, Bình Chánh…

Tại huyện Hóc Môn, địa phương này đã triển khai 2 điểm tiêm tại Trường tiểu học Tây Bắc Lân và Trường tiểu học Trần Văn Danh, với số lượng mũi tiêm dự kiến tại 2 điểm tiêm là 449 học sinh tiêm mũi 1 và 307 học sinh tiêm mũi 2. Dự kiến từ ngày 1 đến 5.8, huyện này sẽ đạt 2.221 mũi tiêm (mũi 1 và mũi 2). Với các trường hợp đã tiêm mũi 1 là vắc xin Moderna, huyện sẽ tiếp tục vận động, cập nhật danh sách, số lượng và đăng ký cấp bổ sung để kịp thời tiêm đủ vắc xin cho các em sớm nhất.

TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Phó giám đốc Sở Y tế đánh giá công tác tiêm chủng ở đây được triển khai an toàn, thuận tiện, thân thiện và đảm bảo quy trình một chiều. Tại điểm tiêm, phụ huynh và học sinh tinh thần đều rất thoải mái. Các phụ huynh được đi cùng con đến khu vực tiếp nhận, được nghe bác sĩ thăm khám, tư vấn và hướng dẫn kỹ về mũi tiêm, loại vắc xin được tiêm cũng như hạn sử dụng, phụ huynh được cùng con vào phòng tiêm chủng để giúp con an tâm.

Bài liên quan
TP.HCM đã hết vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ hơn 10 ngày qua
Ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết tại buổi họp báo công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM và tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 9 tháng cuối năm 2022 vào chiều nay (29.9).

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM lập tổ điều tra sự cố công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh
9 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sở Giao thông vận tải đã có dự thảo trình UBND TP.HCM thành lập tổ điều tra xác định nguyên nhân sự cố công trình cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Trên cơ sở đó, sẽ có đánh giá, xác định rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP.HCM yêu cầu 3 quận báo cáo lý do chưa tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em