Viện Pháp tại Việt Nam thông tin dự án truyện tranh “Non Stop Vinahouse” của Jean Houzard, thuộc chương trình nghệ sĩ lưu trú tại Villa Saigon sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 3 này.
Văn hóa

Triển lãm giới thiệu dự án truyện tranh “Non Stop Vinahouse” sẽ khai mạc vào tháng 3 tại TP.HCM

Tú Viên 01/03/2024 17:05

Viện Pháp tại Việt Nam thông tin dự án truyện tranh “Non Stop Vinahouse” của Jean Houzard, thuộc chương trình nghệ sĩ lưu trú tại Villa Saigon sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 3 này.

“Non Stop Vinahouse” là một dự án tranh truyện, pha trộn giữa yếu tố hư cấu và phim tài liệu, nhằm mục đích làm nổi bật Vinahouse, một phong cách âm nhạc phóng khoáng đặc trưng của Việt Nam.

Những năm gần đây, Vinahouse trở nên rất thịnh hành với giới trẻ Việt Nam. Dòng nhạc này phủ sóng mọi nơi ở TP.HCM nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung, tại các bữa tiệc, câu lạc bộ hay nhà hàng.

jean-houzard.jpg
Chân dung họa sĩ Jean Houzard

Chương trình “Nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon” dành cho các nghệ sĩ hoặc các nhóm nghệ sĩ quốc tịch Pháp hoặc đang sinh sống tại Pháp, hoạt động ở tất cả các môn nghệ thuật và chuyên về sáng tác đương đại. Mục đích của chương trình nhằm củng cố, thúc đẩy đối thoại nghệ thuật giữa hai nước Pháp và Việt Nam.

Về họa sĩ Jean Houzard

Tốt nghiệp École Nationale Supérieure des Arts Décoratifs và École des Gobelins, Jean Houzard là một họa sĩ vẽ minh họa, nhà thiết kế đồ họa chuyển động và tác giả truyện tranh với các dự án Une Aventure và Looking for Fluteman tại Zitrance Editions.

Song song với hoạt động làm thiết kế đồ họa, anh còn sản xuất âm nhạc và chơi piano. Anh luôn đam mê các dự án nghệ thuật có tính giao thoa giữa nhiều lĩnh vực như giữa âm nhạc và nghệ thuật minh họa; phim tài liệu và truyện tranh. Trong lần tham gia chương trình nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon, anh nhận thấy đây chính là cơ hội để phát triển các dự án của mình bằng cách hòa mình vào một nền văn hóa và xã hội mới.

Trải qua một thời gian lưu trú tại Villa Saigon, Jean Houzard mong muốn khám phá sâu hơn những khía cạnh đặc trưng của phong cách âm nhạc sôi động của Vinahouse: sự nở rộ của những thực hành văn hóa mới, sự thích ứng với không gian của giới trẻ Việt Nam, những biến chuyển không ngừng của thành phố năng động này và rộng hơn là nền văn hóa Việt Nam vươn ra thế giới thông qua âm nhạc và nghệ thuật.

Triển lãm diễn ra từ ngày 7 - 17.3 tại Phòng triển lãm của IDECAF - 31 Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM. Vào cửa tự do.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam đạt nhiều thành tựu trong bảo vệ, thúc đẩy quyền con người
7 giờ trước Sự kiện
Chiều 15.4 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo quốc tế công bố Báo cáo Quốc gia của Việt Nam theo cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR) chu kỳ IV của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triển lãm giới thiệu dự án truyện tranh “Non Stop Vinahouse” sẽ khai mạc vào tháng 3 tại TP.HCM