Sáng 17.1, hãng tin Yonhap dẫn lời nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết CHDCND Triều Tiên vừa phóng một vật thể không xác định ra biển.

Triều Tiên lại phóng tên lửa

Cẩm Bình | 17/01/2022, 07:37

Sáng 17.1, hãng tin Yonhap dẫn lời nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết CHDCND Triều Tiên vừa phóng một vật thể không xác định ra biển.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản bước đầu xác định vật thể này có thể là tên lửa đạn đạo. Hiện tại chưa có thông tin gì thêm.

Năm 2022 chỉ mới trôi qua được 2 tuần, Triều Tiên đã 4 lần tiến hành phóng tên lửa. Vụ phóng hôm 14.1 là tên lửa bắn từ tàu hỏa, 2 vụ phóng vào tuần đầu tháng 1 là tên lửa siêu thanh – vũ khí mới khiến giới phân tích lo lắng.

ac_nk-missile_170122.jpg
Triều Tiên đã thực hiện 4 lần phóng tên lửa ngay trong 2 tuần đầu năm 2022 - Ảnh: Reuters

Sau mỗi đợt phóng tên lửa, Triều Tiên lại nhận phải chỉ trích từ cộng đồng quốc tế và cả trừng phạt mới từ Mỹ.

Nhà phân tích Jean Lee thuộc Viện nghiên cứu Wilson (Mỹ) cho biết tại Triều Tiên lúc này đang là “mùa chống Mỹ”: Bình Nhưỡng làm gia tăng căng thẳng bằng một vụ thử tên lửa, Washington đáp trả bằng trừng phạt. Tiếp đó, Bình Nhưỡng lấy đây làm lý do tập hợp sự ủng hộ của dân chúng cùng chống lại một mối đe dọa, tạo điều kiện cung cấp thêm nguồn lực cho chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.

Bài liên quan
Triều Tiên cáo buộc Mỹ lập NATO châu Á, thề phòng thủ mạnh mẽ hơn
Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ thiết lập liên minh quân sự giống như NATO ở châu Á, âm mưu lật đổ chính quyền Triều Tiên buộc nước này phải phòng thủ mạnh hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Các nhà máy thủy điện gây thiệt hại cho sản xuất và dân sinh ở hạ du thì phải bồi thường
3 giờ trước Bảo vệ môi trường
Các nhà máy thủy điện không thực hiện theo yêu cầu và gây thiệt hại cho phục vụ sản xuất, dân sinh ở hạ du thì phải bồi thường cho các thiệt hại đó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Triều Tiên lại phóng tên lửa