Thông tin Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) muốn đội tuyển quốc gia tham gia giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) được nhiều người quan tâm.

Úc xin đá giải ĐNÁ, có thể cạnh tranh với Việt Nam ngôi vương AFF Cup 2020

nguyen thi thanh thảo | 01/02/2019, 08:05

Thông tin Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) muốn đội tuyển quốc gia tham gia giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) được nhiều người quan tâm.

Australia gia nhập Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) năm 2013. Thế nhưng, đội tuyển nước này không dự AFF Cup bởi lúc đó Australia quá mạnh so với các nước trong khu vực mà thườngthường xuyên tham dự World Cup, Asian Cup.

Tuy nhiên, đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá khu vực Đông Nam Á và thời gian qua, bóng đá của họ cũng không còn mạnh như trước đây nên AAF đang tính đường thi đấu ở sân chơi này. Chính vì thế, vấn đề này đã được Liên đoàn bóng đá Australia (FFA) đưa lên bàn thảo cấp độ liên bang. Theo đó, Bộ Ngoại Giao và Thương Mại Australia ủng hộ nhiệt tình cho phương án tham dự AFF Cup.

"Chúng tôi không tham dự AFF Cup trước đây vì cảm thấy quá mạnh với các đội Đông Nam Á. Nhưng các đội bóng ở khu vực đang trỗi dậy mạnh mẽ, đồng thời mối quan hệ với ASEAN là điều kiện cho chúng tôi khai thác thị trường mới này", Giám đốc điều hành FFA David Gallop nói về khả năng dự AFF Cup.

Nếu vấn đề này được thông qua, Australia sẽ phải xúc tiến sớm để chuẩn bị cho giải đấu năm 2020 va 2khi đó, tuyển Việt Nam sẽ phải cạnh tranh trực tiếp thêm với đội bóng mạnh để bảo vệ ngôi vương.

Đội tuyển Australia đã năm lần dự World Cup, trong đó họ có mặt ở cả bốn kỳ gần nhất. Australia cũng vào chung kết Asian Cup 2011, vô địch Asian Cup 2015 và mới bị loại ở tứ kết giải 2019. Tại Asian Cup, Đương kim vô địch Úc đã để thua tuyển Jordan ở vòng bảng nhưng khi vào vòng 1/8 tuyển Việt Nam đã thắng Jordan trong loạt đá luânlưu 2-4 sau khi 2 đội hoà nhau 1-1 ở 120 phút.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hà Nội sẽ miễn phí tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người từ 18 - 65 tuổi
một giờ trước Theo dòng thời sự
Theo kế hoạch triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của TP.Hà Nội, ngoài nhóm ưu tiên, Hà Nội sẽ triển khai tiêm vắc xin miễn phí cho công dân từ 18 - 65 tuổi trong giai đoạn 2021-2022.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Úc xin đá giải ĐNÁ, có thể cạnh tranh với Việt Nam ngôi vương AFF Cup 2020