Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko có kế hoạch thực hiện một đợt trao đổi tù nhân nữa với Nga, có thể là trong tuần tới.

Ukraine lại muốn trao đổi tù nhân với Nga

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 05/10/2019, 13:18

Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko có kế hoạch thực hiện một đợt trao đổi tù nhân nữa với Nga, có thể là trong tuần tới.

Đợt trao đổi tù nhân gần đây nhất giữa hai nước diễn ra vào ngày 7.9 vừa qua, sau quá trình đàm phán cẩn thận. Ngoại trưởng Prystaiko cho biết họ lên kế hoạch tổ chức lần trao đổi thứ hai với quy mô lớn hơn.

Bình luận về tuyên bố từ phía Ukraine, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu: “Phía Nga từng khẳng định rất vui lòng thực hiện một cuộc trao đổi toàn diện. Đây chính là mục tiêu cuối cùng”.

Ông Peskov từ chối đưa ra thời gian cụ thể mà chỉ nói rằng mọi chuyện tùy thuộc vào sự sẵn sàng của hai bên, công tác chuẩn bị vẫn đang được tiến hành.

Thông tin về đợt trao đổi tù nhân lần hai xuất hiện sau khi hai nước Nga - Ukraine tuần qua vừa đạt bước đột phá trong đàm phán, mở đường cho một hội nghị thượng đỉnh 4bên (có cả Pháp và Đức) về giải quyết xung đột ở miền Đông Ukraine.

Cẩm Bình (theo Reuters)
Bài liên quan
Hacker lên tiếng khi làm đường ống dẫn xăng lớn nhất Mỹ đóng cửa, Biden nói phần mềm tống tiền của người Nga
Hôm 10.5, nhóm hacker dùng ransomware bị cáo buộc làm tê liệt nhà điều hành đường ống dẫn nhiên liệu hàng đầu Mỹ nói rằng họ không bao giờ có ý định gây rối loạn xã hội. Đây là tuyên bố bất thường mà các chuyên gia coi là dấu hiệu cho thấy kế hoạch của nhóm hacker đã trở nên tồi tệ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khi Myanmar bất ổn, Việt Nam và nhiều nước còn đau đầu với COVID-19
1 giờ trước Góc bình luận
Nhìn một cách trực quan trên bản đồ, Myanmar giống như lá chắn chống dịch từ Ấn Độ cho các nước ASEAN lưu vực sông Mekong. Khi lá chắn này thủng thì các nước phía sau dễ bị tổn thương.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ukraine lại muốn trao đổi tù nhân với Nga