Đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho rằng người phụ nữ tử vong là do sốc phản vệ. Bệnh viện đã làm hết khả năng có thể, nhưng đây là một sự cố y khoa ngoài ý muốn.

Vụ tử vong sau khi căng da mặt: Bệnh viện Kangnam nói gì?

Hồ Quang | 16/10/2019, 16:02

Đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho rằng người phụ nữ tử vong là do sốc phản vệ. Bệnh viện đã làm hết khả năng có thể, nhưng đây là một sự cố y khoa ngoài ý muốn.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết vào khoảng 8 giờ ngày 11.10, bà C.T.L.(59 tuổi, quốc tịch Mỹ) có đến bệnh viện này tại số 84A Bà Huyện Thanh Quan, phường 9, quận 3, TP.HCM để tư vấn làm đẹp do bị lão hóa da mặt và mong muốn được phẫu thuật căng da mặt.

Bà L.có tiền sử về phẫu thuật, bệnh nhân từng bơm silicone hai bên má (không rõ thời gian thực hiện). Qua thăm khám lâm sàng, không phát hiện bệnh lý, các xét nghiệm cận lâm sang và chẩn đoán hình ảnh trong giới hạn bình thường, khai thác tiền sử bản thân khỏe mạnh, không có bệnh mãn tính. Sau khi tư vấn bệnh nhân hiểu rõ quy trình thực hiện phẫu thuật và những rủi ro có thể xảy ra trong khi phẫu thuật, bệnh nhân đã đồng ý ký cam kết phẫu thuật.

Chiều cùng ngày, các bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tiến hành phẫu thuật căng da mặt cho khách hàng. Phương pháp là phẫu thuật căng da mặt bán phần, dưới gây mê nội khí quản ống lò xo số 7, có bóng chèn, đường miệng. Bệnh nhân được hội chẩn và quyết định phẫu thuật lúc 13 giờ 30 ngày 11.10và kết thúc lúc 17 giờ 20 cùng ngày.

Sau ca phẫu thuật, tình hình bệnh nhân ổn định. Bệnh nhân tự thở, hỏi trả lời đúng và được chăm sóc hậu phẫu. Đến 19 giờ cùng ngày, bệnh nhân tiếp xúc tốt, thở đều, mạch đều rõ, nhưng đến 21 giờ, bệnh nhân đột ngột khó thở, khàn tiếng,phù môi, tím tái. Mạch nhẹ khó bắt, huyết áp 60/40mnHg, SpO2 80%.

Bác sĩ bệnh viện Kangnam đã hội chẩn và chẩn đoán sơ bộ là theo dõi sốc phản vệ sau phẫu thuật căng da mặt; đồng thời mời bác sĩ hội chẩn toàn diện và xử lý như một trường hợp phản vệ.

Đến 21 giờ 20 cùng ngày, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam gọi Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ chuyên môn cấp cứu, 21 giờ 20 Trung tâm Cấp cứu 115 có mặt hội chẩn và thống nhất chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhân dân 115 lúc 21 giờ 35.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, ê kíp bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cùng ê kíp cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân 115 tiếp tục hồi sức cho bệnh nhân và hội chẩn chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, bệnh nhân được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Các bác sĩ ở đây chẩn đoánbệnh nhân bịsuy hô hấp cấp chưa rõ nguyên nhân, theo dõi sốc phản vệ. Đến tối 14.10, bệnh nhân tử vong.

“Trong suốt thời gian, bệnh nhân L cấp cứu, điều trị, chúng tôi luôn túc trực và cố gắng hết sức có thể để cùng cấp cứu bệnh nhân, nhưng do sốc phản vệ nên bệnh nhân đã không qua khỏi. Chúng tôi đã giải thích tường tận với người nhà của bệnh nhân, họ cũng đã hết sức thông cảm và cùng chúng tôi giải quyết các vấn đề còn lại một cách nhân văn và có trách nhiệm”, đại diện Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết.

Vị đại diện này của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cũng bày tỏ sự chia buồn sâu sắc cùng gia đình nạn nhân, và chịu các trách nhiệm dân sự một cách cầu thị để góp phần giảm bớt nỗi đau mà gia đình đang gặp phải do sự cố y khoa ngoài mong đợi.

Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng bệnh nhân L. có thể do sốc phản vệ. Nhưng cụ thể vấn đề này ra sao, cần chờ thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng.

Hồ Quang
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
10 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19.7.2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ tử vong sau khi căng da mặt: Bệnh viện Kangnam nói gì?