Hỏi: Chào bác sĩ, Nhiều khi em bận không có thời gian chăm sóc cho con nên em hay xay rau, củ, quả sẵn cất trong tủ lạnh để mỗi bữa nấu cho cháu bà chỉ xúc một ít cho vào cháo nấu. Xin hỏi BS, xay rau, củ để trong tủ như thế có ảnh hưởng đến sức khỏe của con em không? Rau, củ có mất chất dinh dưỡng không? Em xin cám ơn!- (Khổng Thị Tươi – Khong…@gmail.com)

Xay rau củ để vào tủ lạnh nhiều ngày có bị mất chất?

29/10/2014, 11:01

Hỏi: Chào bác sĩ, Nhiều khi em bận không có thời gian chăm sóc cho con nên em hay xay rau, củ, quả sẵn cất trong tủ lạnh để mỗi bữa nấu cho cháu bà chỉ xúc một ít cho vào cháo nấu. Xin hỏi BS, xay rau, củ để trong tủ như thế có ảnh hưởng đến sức khỏe của con em không? Rau, củ có mất chất dinh dưỡng không? Em xin cám ơn!- (Khổng Thị Tươi – Khong…@gmail.com)

Trả lời: Chào em,

Em có thể xay hoặc cắt nhỏ rau củ quả trước để trong tủ lạnh nhưng không nên làm trước nhiều ngày. Tốt nhất, em nên chuẩn bị trước 1 ngày hoặc tối làm sẵn rồi sáng hôm sau nấu thức ăn, được như vậy thì các chất dinh dưỡng và vitamin trong rau củ sẽ không bị thay đổi, em nhé!

BS-CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những chuyến xe nghĩa tình mang nước sạch đến vùng hạn mặn ĐBSCL
2 giờ trước Bảo vệ môi trường
Hiện nay, Sóc Trăng, Bến Tre, Tiền Giang là những vùng bị nhiễm mặn nặng và có nhiều hộ dân đang “khát nước”. Hàng ngày, những chuyến xe hay sà lan chở nước đã được các nhà hảo tâm tổ chức chở khẩn cấp đến cứu trợ cho bà con.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xay rau củ để vào tủ lạnh nhiều ngày có bị mất chất?