Sau hơn một ngày mở phiên tòa phúc thẩm với các bị cáo trong vụ án thuê “đầu gấu” dùng súng K54 bắn chết người ở Hà Nam, HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án với các bị cáo.

Y án tử hình kẻ thuê ‘đầu gấu’ giết người với giá 500 triệu đồng

Thu Anh | 24/05/2019, 19:44

Sau hơn một ngày mở phiên tòa phúc thẩm với các bị cáo trong vụ án thuê “đầu gấu” dùng súng K54 bắn chết người ở Hà Nam, HĐXX TAND cấp cao tại Hà Nội đã tuyên y án với các bị cáo.

Theo đó, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Sỹ Đạt (trú tại TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) về tội “Giết người”; tuyên y án tử hình đối với bị cáo Lê Việt Hoàn (trú tại TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

HĐXX tuyên y án 19 năm tù đối với bị cáo Lê Thái Duy (trú tại TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về tội “Giết người”, 1 năm tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hợp hình phạt chung là 20 năm tù.

Theo HĐXX cấp phúc thẩm, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, đã xâm phạm đến sức khoẻ, tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, bị dư luận xã hội căm phẫn, bất bình nên cần phải xử phạt nghiêm khắc mới đáp ứng yêu cầu răn đe, phòng ngừa tội phạm.

Trước đó, ngày 2.11.2018, TAND tỉnh Hà Nam đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo mức án nghiêm khắc. Tuy nhiên, sau bản án sơ thẩm, bị cáo Đạt đã có đơn kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, do có mâu thuẫn với ông Lê Hữu Trí từ trước, vào khoảng tháng 5.2016, Nguyễn Sỹ Đạt gặp Lê Việt Hoàn trao đổi thuê giết ông Trí với giá 500 triệu đồng, cả hai thống nhất việc mua điện thoại liên hệ, thông báo thời gian, địa điểm giết ông Trí. Hoàn rủ thêm Lê Thái Duy cùng tham gia.

Ngày 4.7.2016, Đạt gọi điện thông báo cho Hoàn biết ông Trí đi lễ ở Miếu Thần Bảo Lộc thuộc phường Thanh Châu, TP.Phủ Lý, Hà Nam, Duy điều khiển xe máy chở Hoàn chờ sẵn ở cổng miếu.

Khi ông Trí đi từ Miếu ra, Hoàn đi theo sau, sử dụng súng K54 bắn 6 phát vào người ông Trí, hậu quả làm ông Trí tử vong. Sau đó, Hoàn và Duy bỏ chạy khỏi hiện trường, được Đạt đi xe ô tô đón Hoàn vào khu vực hồ Tam Chúc vứt khẩu súng K54, điện thoại và áo chống nắng. Sau khi giết ông Trí, Đạt đã trả cho Hoàn 110 triệu đồng.

Hành vi nêu trên của các bị cáo Đạt, Hoàn, Duy đã phạm tội “Giết người”, trong đó Đạt giữ vai trò chính, là người chủ mưu, cầm đầu; Hoàn là người thực hiện tích cực, Duy tham tham gia với vai trò đồng phạm. Riêng Hoàn và Duy còn phạm thêm tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” nên đã lần lượt bị tuyên phạt các mức án nghiêm khắc theo đúng quy định của pháp luật.

Nhã Thanh
Bài liên quan
Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và các nước cung cấp vũ khí cho quân đội Myanmar, võ sĩ đình đám trọng thương do bom nổ
Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phải đối mặt với lời kêu gọi cấm bán vũ khí cho chính quyền Myanmar của hơn 200 tổ chức phi chính phủ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7.5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Y án tử hình kẻ thuê ‘đầu gấu’ giết người với giá 500 triệu đồng