Ngày đầu tiên Phố đêm Hoàng thành Huế được kích hoạt, rất nhiều du khách người nước ngoài đã đến tham quan, trải nghiệm những nét đặc sắc ở đây.
Đông đảo du khách đến vui chơi, tham quan Phố đêm Hoàng thành Huế
Võ Thế Nghĩa|23/04/2022, 14:43
Ngày đầu tiên Phố đêm Hoàng thành Huế được kích hoạt, rất nhiều du khách người nước ngoài đã đến tham quan, trải nghiệm những nét đặc sắc ở đây.
Tối qua 22.4, Phố đêm Hoàng thành Huế chính thức được “mở cửa” tại quảng trường Ngọ Môn.
Khách du lịch người nước ngoài đến để ghi lại khoảnh khắc đẹp ngày đầu khai trương Phố đêm Hoàng thành HuếKhông gian dân gian Huế gồm hoạt động trưng bày, thao diễn và mua bán diều, trống, hoa giấy thanh tiên, quạt, nón lá, các sản phẩm làm từ sen...Thời gian hoạt động Phố đêm từ 19 - 23 giờ các ngày thứ sáu, thứ bảy hằng tuầnHàng nghìn người từ khắp nơi đổ về Huế để chiêm ngưỡng những nét đặc sắc của Phố đêmBãi giữ xe do phường Đông Ba phụ trách bảo vệ và thu phíRồi đây thành phố sẽ tiếp tục tìm kiếm và mời những nghệ nhân, những người làm các nghề truyền thống tưởng như đã thất truyền đến với phố. Đặc biệt, những người nghèo cũng sẽ được ưu tiên bán hàng ở đâyMệ bán con quay ở đầu cầu Trường Tiền đã được bố trí một chỗ ngồi ngay trước nhà của Ban quản lý với chiếc ghế salon, chiếc bàn gọn gàng; mệ cũng được may tặng 2 bộ áo dài để mặc khi bán hàng trong phốNgười làm xăm hường còn lại duy nhất ở Huế cũng đã được các cán bộ thành phố tìm ra và bố trí cho chỗ hành nghề. Cả nhà chú ấy ai cũng rất vui. Ngày mai cần thêm không gian để chú ấy có thể hướng dẫn cho du khách biết cách chơi xăm hường - một trò chơi tao nhã
“Với ý tưởng tái hiện không gian về một Huế xưa để người dân và du khách thưởng thức các loại hình diễn xướng, trải nghiệm trò chơi dân gian, các ngành nghề truyền thống, thưởng thức ẩm thực đặc trưng Huế… Phố đêm Hoàng thành Huế sẽ góp phần là một trong những điểm nhấn độc đáo, hấp dẫn trong bức tranh du lịch Huế về đêm”, ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP.Huế khẳng định.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Thủ tướng cho rằng Dự thảo Báo cáo Kinh tế-xã hội cần phản ánh đúng thực trạng, không tô hồng, không bôi đen trên cơ sở số liệu thống kê; đồng thời chỉ rõ được những tồn tại, hạn chế, điểm nghẽn, nút thắt.
Cổ phiếu Intel đã tăng vọt 15,52% hôm 13.3 khi Phố Wall hoan nghênh quyết định bổ nhiệm cựu thành viên hội đồng quản trị Lip-Bu Tan làm giám đốc điều hành công ty.
Công an Hà Nội cho biết thời gian qua xuất hiện tình trạng nhiều thanh, thiếu niên dùng hình ảnh, video clip nhạy cảm của cá nhân để thế chấp vay tiền tiêu xài.
Sau khi kết luận về vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh tại Công ty TNHH Dược phẩm TVT – Phòng khám Đa khoa Sài Gòn (huyện Trần Văn Thời), BHXH tỉnh Cà Mau đã thu hồi quỹ BHYT với số tiền hơn 106 triệu đồng do phòng khám thống kê thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT sai quy định.
Chiều 13.3, đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã kiểm tra tiến độ thi công các tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, Biên Hòa - Vũng Tàu.
Sam Altman, Giám đốc điều hành OpenAI, vừa chào đón con đầu lòng và đứa trẻ đang học cách ăn. "Đứa con" khác của Sam Altman là ChatGPT đang phát triển mạnh mẽ.
Theo các chuyên gia, việc tạo ra những vấn đề bền vững đòi hỏi ngành công nghiệp phải tìm kiếm những giải pháp mới để tối ưu hóa hiệu suất AI mà không cần phụ thuộc hoàn toàn vào tài nguyên vô hạn.
Thủ tướng cho rằng Dự thảo Báo cáo Kinh tế-xã hội cần phản ánh đúng thực trạng, không tô hồng, không bôi đen trên cơ sở số liệu thống kê; đồng thời chỉ rõ được những tồn tại, hạn chế, điểm nghẽn, nút thắt.
Ngày 13.3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Hồ Văn Hà cùng đại diện các sở ngành, đơn vị: Xây dựng, Tài chính, Nông nghiệp - Môi trường, UBND H.Vĩnh Cửu… đã có cuộc khảo sát vị trí đầu tư xây dựng cầu Mã Đà nối 2 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước.