Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Quân (Zhang Jun) tuyên bố Bắc Kinh sẽ không cho phép thảo luận về vấn đề Hồng Kông tại hội nghị thượng đỉnh G-20.

Trung Quốc 'không cho phép' bàn về Hồng Kông tại thượng đỉnh G-20

Hoàng Vũ | 24/06/2019, 17:12

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trương Quân (Zhang Jun) tuyên bố Bắc Kinh sẽ không cho phép thảo luận về vấn đề Hồng Kông tại hội nghị thượng đỉnh G-20.

Theo kế hoạch, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhau ở thành phố Osaka của Nhật Bản bên lề cuộc gặp thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G-20) vàocuối tuần này.

Khi được hỏi liệu ông Trump và ông Tập có trao đổi về vấn đề Hồng Kông tại G-20 hay không, ông Trương Quân cho biết: "Những gì tôi có thể nói là chắc chắn G-20 sẽ không thảo luận về vấn đề Hồng Kông. Chúng tôi không cho phép G-20 thảo luận vấn đề này".

"Hồng Kông là một đặc khu hành chính của Trung Quốc, và vấn đề Hồng Kông hoàn toàn là vấn đề nội bộ của Trung Quốc”, trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói và khẳng định dứt khoát rằng: “Bắc Kinh sẽ không cho phép quốc gia hay cá nhân nào can thiệp vào những vấn đề nội bộ của Trung Quốc dù bất kể ở không gian sự kiện nào hay bằng bất cứ phương thức nào”.

Trong những tuần qua, đặc khu của Trung Quốc đãtrở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng quốc tế sau khi hàng triệu người đã xuống đường biểu tình để phản đối dự luật cho phép dẫn độ các nghi phạm về Trung Quốc đại lục xét xử.

Đây được coi là làn sóng biểu tình dữ dội nhất trong nhiều thập niênqua tại Hồng Kông, nhất là khicảnh sát bắn đạn cao su và hơi cay để trấn áp người biểu tình.

Hoàng Vũ (theo Reuters)
Bài liên quan
Quan chức Nga - Mỹ sắp gặp lại nhau trong 2 tuần tới
Hãng RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 22.2 tiết lộ một cuộc gặp nữa giữa quan chức nước này với đại diện phía Mỹ được lên kế hoạch tổ chức vào 2 tuần tới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng: Kiểm tra phải nêu bật kết quả, chỉ ra hạn chế và giải pháp khắc phục
3 giờ trước Sự kiện
Chiều 23.2, tại TP.HCM, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng đoàn kiểm tra số 1908 đã chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2025 kiểm tra đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thành ủy TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc 'không cho phép' bàn về Hồng Kông tại thượng đỉnh G-20