Người đàn ông ngụ TP.HCM mang theo giấy giới thiệu là cán bộ Bộ Công an đến liên hệ Phòng CSGT - Công an tỉnh An Giang để làm việc. Nay bị công an khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú.

An Giang: Người đàn ông giả cán bộ Bộ Công an đến làm việc CSGT bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Tô Văn | 12/04/2021, 15:02

Người đàn ông ngụ TP.HCM mang theo giấy giới thiệu là cán bộ Bộ Công an đến liên hệ Phòng CSGT - Công an tỉnh An Giang để làm việc. Nay bị công an khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 12.4, trung tá Nguyễn Đức Hậu - Trưởng Công an TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Lý Quang Thái (SN 1979, ngụ Q.6, TP.HCM) về hành vi giả danh cán bộ của Bộ Công an đến liên hệ làm việc tại Phòng CSGT Đường bộ - Công an tỉnh An Giang.

1-thai-.jpg
Lý Quang Thái tại cơ quan công an - Ảnh: Anh Tầm

Như Một Thế Giới đã thông tin, chiều 28.12.2020, Thái tự xưng là cán bộ của Bộ Công an, mang theo giấy của Bộ Công an giới thiệu đến Phòng CSGT Đường bộ - Công an tỉnh An Giang liên hệ xác minh nguồn gốc xe ô tô 67A-070.73.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSGT xác định giấy giới thiệu trên là giả mạo nên đã bàn giao Thái cùng giấy tờ liên quan cho Cơ quan CSĐT Công an TP.Long Xuyên tiếp tục điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Qua kiểm tra, công an phát hiện trên người Thái và trong hành lý có các giấy tờ: 1 thẻ Đảng viên, 1 chứng minh CAND, 4 thẻ căn cước công dân cùng nhiều giấy tờ khác mang tên Lý Quang Thái (nghi là giả - PV).

2-thai-.jpg
Các giấy tờ mà ông Thái mang theo - Ảnh: Anh Tầm

Tại cơ quan công an, bước đầu Thái khai nhận giấy giới thiệu của lãnh đạo Bộ Công an, thẻ Đảng viên, chứng minh CAND và một số giấy tờ khác là giả được Thái đặt làm trên mạng.

Để làm rõ hành vi của Thái, Công an TP.Long Xuyên đề nghị công an các địa phương và người dân có thông tin gì liên quan về Thái thì liên hệ với Đội Điều tra tổng hợp, Công an TP.Long Xuyên để phối hợp điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
An Giang đấu tranh với việc đưa người xuất cảnh trái phép sang Campuchia giữa dịch
Tuấn và Long câu kết với một người quen để đưa 16 người xuất cảnh trái phép qua biên giới, đang thực hiện thì bị phát hiện, bắt giữ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tiền Giang lên tiếng về việc 19 doanh nghiệp FDI gửi thư cầu cứu Thủ tướng
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Liên quan đến việc 19 doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài (FDI) có thư gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng Tiền Giang đã “một mình đi một đường” khiến DN gặp rất nhiều khó khăn trong khôi phục sản xuất, tỉnh đã lên tiếng lý giải.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: Người đàn ông giả cán bộ Bộ Công an đến làm việc CSGT bị cấm đi khỏi nơi cư trú