Những ngày qua, nhiều người lan truyền và chia sẻ lại ảnh chụp hàng loạt thi thể bệnh nhân COVID-19 được quấn trong nhiều lớp nylon, đặt dưới sàn nhà và cho rằng ở TP.HCM. Thế nhưng, sự thật không phải vậy.

Ảnh nhiều thi thể bệnh nhân COVID-19 quấn nylon không phải ở TP.HCM

P.V | 19/07/2021, 08:26

Những ngày qua, nhiều người lan truyền và chia sẻ lại ảnh chụp hàng loạt thi thể bệnh nhân COVID-19 được quấn trong nhiều lớp nylon, đặt dưới sàn nhà và cho rằng ở TP.HCM. Thế nhưng, sự thật không phải vậy.

Theo Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông), ảnh này trên được ghi nhận tại Indonesia, tâm dịch COVID-19 của châu Á hiện nay, chứ không phải tại Việt Nam.

Điều đáng nói là một số người gửi ảnh cho bạn bè hay người thân, thậm chí tung tin rằng các bệnh nhân COVID-19 này qua đời trong Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Trong khi TP.HCM bùng dịch COVID-19 và số ca bệnh tăng đột biến, ảnh hay tin đồn thất thiệt như vậy càng khiến người dân thêm hoang mang, ảnh hưởng xấu đến công tác phòng chống dịch.

anh-nhieu-thi-the-quan-nylong1.jpg
Có người tung tin đồn thất thiệt rằng ảnh này chụp trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam khuyến cáo người dân và cộng đồng mạng không chia sẻ tin tức giả mạo trên.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam đã chuyển vụ việc cho cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nếu phát hiện tin giả, người dân có thể phản ánh tại địa chỉ tingia.gov.vn hoặc gọi đến số 18008108 để báo cáo.

Theo Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin, người nào có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt hành chính 10 - 20 triệu đồng.

Sáng 19.7, TP.HCM ghi nhận thêm 1.535 ca COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân từ 27.4 đến nay lên 32.237.

Trong 1.535 ca COVID-19 mới được công bố có 1.346 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa; 189 người tại khu vực ổ dịch, tới khám sàng lọc tại bệnh viện.

Bài liên quan
TP.HCM thông tin kết quả Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19
Sau hơn 2 tuần TP.HCM triển khai chiến dịch Tháng cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 đã có hơn 600.000 lượt tiêm vắc xin phòng COVID-19. Tổng số mũi tiêm tăng 5,4 lần so với 17 ngày trước đó.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Tây Ban Nha đăng cảnh trụy lạc ven biển Mallorca những đêm cuối tháng 6
17 phút trước Văn hóa - lối sống
Chai rỗng nằm ngổn ngang đến tận sáng, những kẻ buôn đồ lậu và móc túi, trộm cướp, nước tiểu và tình dục nhớp nhúa trên đường phố. Đó là sự bát nháo do du khách đến Mallorca tạo ra.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ảnh nhiều thi thể bệnh nhân COVID-19 quấn nylon không phải ở TP.HCM