Apple được cho đã yêu cầu nhà cung cấp Foxconn trang bị lại một số dây chuyền sản xuất iPhone 14 để tạo ra các mẫu iPhone 14 Pro.

Apple yêu cầu Foxconn trang bị lại và tăng dây chuyền lắp ráp iPhone 14 Pro

Sơn Vân | 23/09/2022, 00:01

Apple được cho đã yêu cầu nhà cung cấp Foxconn trang bị lại một số dây chuyền sản xuất iPhone 14 để tạo ra các mẫu iPhone 14 Pro.

Điều này dường như xác nhận báo cáo iPhone 14 không được người tiêu dùng ưa chuộng như các phiên bản iPhone 14 Pro.

Thành phố Trịnh Châu (Trung Quốc) đã tháo dỡ ít nhất 5 nhà xưởng theo yêu cầu của Apple, theo một báo cáo trích dẫn "số liệu thống kê chưa đầy đủ".

Các công nhân trong nhà máy này đề cập đến mã 27, ám chỉ iPhone 14 ở Foxconn ở Trịnh Châu.

Không rõ liệu dây chuyền sản xuất iPhone 14 Plus có bị ảnh hưởng không. iPhone 14 Plus có thể được đặt hàng ngay bây giờ nhưng sẽ không đến tay khách hàng cho đến ngày 7.10.

Những thay đổi trong dây chuyền sản xuất phù hợp với một báo cáo từ ngày 19.9, trong đó nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Foxconn đang chuyển dây chuyền sản xuất iPhone 14 sang các mẫu iPhone 14 Pro. Ming-Chi Kuo nói đây là mức tăng khoảng 10% với các mẫu iPhone 14 Pro trong quý 4/2022.

Dữ liệu từ nhiều nguồn cho thấy nhu cầu ổn định với iPhone 14 Pro, trong đó iPhone 14 Pro Max là mẫu phổ biến nhất. Tại Mỹ, iPhone 14 Pro Max có thời gian dẫn đầu lâu nhất so với bất kỳ mẫu điện thoại nào được phát hành trong vòng 6 năm qua vào thời điểm tương tự sau khi ra mắt, là 36,5 ngày, theo ngân hàng đầu tư Morgan Stanley.

Dữ liệu từ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho thấy nhu cầu mạnh mẽ với iPhone 14 Pro, chỉ ra nó có thời gian giao hàng trung bình là 35 ngày và iPhone 14 Pro Max là 41 ngày.

Lý do có thể nhờ các tính năng mới hơn trong các mẫu iPhone 14 Pro.

iPhone 14 Pro và Pro Max có chip A16 Bionic, camera chính mặt sau 48 megapixel, màn hình dạng viên thuốc và đục lỗ kèm tính năng luôn hiển thị, tần số làm tươi hỗ trợ từ 1 Hz tới 120 Hz, chip A16 Bionic hiệu năng cao.

apple-yeu-cau-foxconn-trang-bi-lai-va-tang-day-chuyen-san-xuat-iphone-14-pro.jpg
Foxconn tăng dây chuyền lắp ráp iPhone 14 Pro 

iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn giữ chip A15 Bionic như trên dòng iPhone 13. Các tính năng khác bao gồm phát hiện tai nạn, cải tiến máy ảnh và SOS khẩn cấp qua vệ tinh, nhưng có vẻ những tính năng này thôi vẫn chưa đủ để khiến khách hàng bị ảnh hưởng.

iPhone 14 Pro và Pro Max gặp hàng loạt sự cố sau khi được bán ra

Một số người dùng iPhone 14 Pro và Pro Max cho biết gặp phải sự cố khiến họ không thể nghe được ở mức âm lượng phù hợp trong các cuộc gọi điện được thực hiện qua CarPlay trên ô tô.

Người dùng bị ảnh hưởng đã báo cáo sự cố này trên diễn đàn MacRumors, Reddit, Twitter và Cộng đồng hỗ trợ Apple trong 3 đến 4 ngày qua. Theo hầu hết người dùng, sau khi gọi cho ai đó qua CarPlay bằng iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max, giọng nói của họ nghe có vẻ trầm hoặc xa khi nhận cuộc gọi.

Phần lớn khiếu nại đến từ người dùng iPhone 14 Pro hoặc Pro Max chạy iOS 16.0.1, nhưng ít nhất một người cho biết vấn đề dường như cũng ảnh hưởng đến iPhone 14 và cũng có ý kiến ​​cho rằng việc hạ cấp xuống iOS 16.0 không giúp giải quyết sự việc.

Trang MacRumors nhận thấy vấn đề khi thực hiện cuộc gọi qua CarPlay trên ô tô Honda Civic 2022 với iPhone 14 Pro chạy iOS 16.0.1. Sự cố không xảy ra với cuộc gọi rảnh tay thông thường qua Bluetooth với cùng chiếc iPhone 14 Pro trên ô tô.

Không rõ nguyên nhân sự cố là gì hoặc có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng, có vẻ đây là một lỗi khác ảnh hưởng đến các mẫu iPhone 14.

Apple đã lên kế hoạch phát hành bản cập nhật iOS 16 vào tuần tới với các bản sửa lỗi cho các vấn đề với camera phía sau trên iPhone 14 Pro và Pro Max rung không kiểm soát được trong một số ứng dụng nhất định như TikTok, Instagram và Snapchat.

Ngoài ra, người dùng còn báo cáo sự cố iPhone 14 Pro và Pro Max bị treo sau khi truyền dữ liệu từ iPhone cũ.

Vấn đề xảy ra khi người dùng chuyển dữ liệu từ iCloud trên máy cũ sang máy mới, khiến iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bị treo. Cụ thể hơn, iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max đã bị treo và không phản hồi sau khi khôi phục dữ liệu từ iCloud hoặc chuyển dữ liệu nhanh bằng Quick Start.

Theo MacRumors, Apple đã "ghi nhận sự cố và đang điều tra nguyên nhân".

Hiện tại, Apple đưa ra cách xử lý tạm thời cho người dùng gặp sự cố là Force Restart nếu iPhone 14 Pro hay Pro Max bị treo máy trong hơn 5 phút. Không rõ liệu sự cố treo máy này có ảnh hưởng đến quá trình truyền dữ liệu trước đó hay không.

Trang BGR gợi ý giải pháp khác cho người dùng iPhone 14 Pro hay iPhone 14 Pro Max muốn chuyển dữ liệu từ máy cũ là sao lưu trên máy tính. Sau đó kết nối smartphone mới của Apple với máy tính và dùng tính năng khôi phục bằng bản sao lưu được mã hóa.

Trước đó, một số người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max nhận thấy ống kính chính của camera phía sau rung không kiểm soát được trong các ứng dụng bên thứ ba có chức năng camera, chẳng hạn TikTok, Instagram và Snapchat, dẫn đến video bị rung.

Sự cố dường như không ảnh hưởng đến ứng dụng camera có sẵn trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Lỗi này đã được báo cáo bởi người dùng trên Twitter, Reddit, TikTok và diễn đàn MacRumors kể từ khi các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max được bán ra hôm 16.9, nhưng không rõ mức độ lan rộng của vấn đề hoặc nguyên nhân cơ bản là gì.

Ống kính chính trên iPhone 14 Pro và Pro Max có tính năng ổn định hình ảnh quang học sensor-shift (dịch chuyển cảm biến) thế hệ thứ hai và có thể bộ ổn định hoạt động không tốt do lỗi phần mềm, nhưng đây chỉ là suy đoán.

YouTuber Luke Miani cho biết anh đã gặp sự cố trên một trong những chiếc iPhone 14 Pro Max đang thử nghiệm. Luke Miani đã chia sẻ một video về sự cố cho thấy ống kính chính trên thiết bị rung không kiểm soát và cho biết sự cố dẫn đến việc ống kính không thể lấy nét chính xác trong lần sử dụng tiếp theo, ngay cả trong ứng dụng Camera có sẵn trong iPhone 14 Pro Max.

Luke Miani nói rằng anh đã mang iPhone 14 Pro Max đến Apple Store và có thể đổi máy này lấy một chiếc mới.

Nếu sự cố là do lỗi phần mềm, Apple có thể triển khai bản sửa lỗi trong bản iOS 16.1 beta.

Trang Macrumors đã liên hệ với Apple để hỏi xem có biết và đang điều tra vấn đề không, nhưng công ty vẫn chưa phản hồi.

Cho đến khi vấn đề được giải quyết, chủ sở hữu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max nên tránh mở camera trong các ứng dụng như Snapchat, TikTok và Instagram nếu họ lo lắng về khả năng hư hỏng hệ thống camera phía sau.

Apple dự kiến ra bản cập nhật iOS vào tuần sau để khắc phục tình trạng iPhone 14 Pro và 14 Pro bị rung, phát tiếng kêu khi chụp ảnh.

Theo Alex Kirschner - phát ngôn viên Apple, công ty đã ghi nhận vấn đề camera trên iPhone 14 Pro và Pro Max, đồng thời cho biết bản sửa lỗi sẽ được phát hành vào tuần tới. Tuy nhiên, Alex Kirschner không giải thích nguyên nhân của sự cố cũng như chi tiết về bản cập nhật.

Theo trang The Verge, với việc Apple nhắc đến bản cập nhật, có vẻ sự cố liên quan camera trên 2 mẫu iPhone 14 Pro và các API thay vì do ứng dụng bên thứ ba.

Cũng liên quan đến phần mềm camera, Apple tuần trước phải tung ra bản cập nhật bản iOS 16.0.1 để khắc phục sự cố trong đó một số ảnh bị mờ khi phóng to theo hướng ngang. Vấn đề này chủ yếu xuất hiện trên iPhone 14 Pro và Pro Max.

Bài liên quan
Dòng người Trung Quốc chờ nhận iPhone 14 Pro, dân buôn hỏi mua giá cao để bán kiếm lời
Các mẫu iPhone 14 mới đã chính thức lên kệ tại Trung Quốc hôm 16.9, dẫn đến việc người mua phải xếp hàng dài bên ngoài cửa hàng Apple ở thành phố Thâm Quyến (trung tâm công nghệ phía nam nước này).

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Singapore khuyến khích doanh nghiệp mở rộng đầu tư mới vào Việt Nam
5 phút trước Theo dòng thời sự
Chiều 29.5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhân dịp ông đảm nhiệm cương vị Thủ tướng thứ 4 của Singapore.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Apple yêu cầu Foxconn trang bị lại và tăng dây chuyền lắp ráp iPhone 14 Pro