Với khuyết điểm và vi phạm trong việc thực hiện dự án Khu dân cư Nọc Nạng, ông Nguyễn Văn Trận bị kỷ luật bằng hình thức cách chức cấp ủy thị xã Giá Rai và cách chức Bí thư phường Hộ Phòng (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu)

Bí thư phường bị cách chức vì ký quyết định thu hồi đất sai quy định

10/07/2019, 23:40

Với khuyết điểm và vi phạm trong việc thực hiện dự án Khu dân cư Nọc Nạng, ông Nguyễn Văn Trận bị kỷ luật bằng hình thức cách chức cấp ủy thị xã Giá Rai và cách chức Bí thư phường Hộ Phòng (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đang tiếp tục làm rõ những sai phạm trong dự án Khu dân cư Nọc Nạng - Ảnh từ VOV

TTXVN đưa tin vào ngày 10.7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu triển khai quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Văn Trận - Bí thư Đảng ủy phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai. Ông Trận nguyên là Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Ông bị kỷ luật bằng hình thức cách chức cấp ủy thị xã Giá Rai và cách chức Bí thư phường Hộ Phòng. Nguyên nhân kỷ luật là do đã có khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện dự án Khu dân cư Nọc Nạng (phường 1, thị xã Giá Rai) và ký một số quyết định thu hồi đất sai quy định, gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” 3 cán bộ thị xã Giá Rai là ông Mai Chí Tính nguyên Phó Bí thư và nguyên Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai; ông Võ Văn Phượng nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai và ông Ngô Văn Hà nguyên trưởng phòng tài chính kế hoạch (hiện là Bí thư phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai).

Cũng theo TTXVN, kết quả điều tra ban đầu cho biết dự án Khu dân cư Nọc Nạng có quy mô 11ha, do Công ty TNHH Thiên Phúc trúng thầu năm 2011, giá trúng thầu hơn 63 tỉ đồng.

Sau đó, công ty này xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án tăng từ 294 nền lên thành 358 nền. Mặc dù phía Thiên Phúc chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất nhưng UBND thị xã Giá Rai có công văn gửi UBND tỉnh Bạc Liêu xin hoãn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính, cho Công ty được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong tay, trong khi hạ tầng dự án chưa được đầu tư hoàn thiện, nhưng Công ty Thiên Phúc đã bán đất nền tràn lan. Nhiều người dân đã bỏ tiền mua đất dự án, có trường hợp một nền bán cho nhiều người nhưng không được công ty giao “sổ đỏ” và giao đất nền.

Liên quan vụ việc này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã vào cuộc. Ngày 6.6, ông Nguyễn Việt Trung - Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc đã bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

T.L

Bài liên quan
Hiệu trưởng trường Tôn Đức Thắng bị cách chức chứ không phải bãi nhiệm
Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết chỉ có 4 hình thức kỷ luật là khiển trách, cảnh cáo, cách chức, buộc thôi việc, không có hình thức nào là bãi nhiệm, miễn nhiệm. Ông Lê Vinh Danh bị kỷ luật với hình thức cách chức.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ba điểm khác biệt giữa Trump và Biden trong cách đối xử với Trung Quốc
1 giờ trước Quốc tế
Theo John Bolton - cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Donald Trump thì sẽ có 3 điểm khác biệt giữa Trump và Biden trong cách đối xử với Trung Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí thư phường bị cách chức vì ký quyết định thu hồi đất sai quy định