Bình Định đã hoàn thành nhiệm vụ bất khả thi khi thắng Khánh Hòa 2-0 để giành vé vào tứ kết. HAGL tưởng chừng có vé vớt nhưng đã mất vé vào tay Bình Định.

Bình Định hồi sinh từ hiểm cảnh, HAGL lại hụt vé phút cuối

Anh Tú - Lê Toàn | 07/04/2021, 18:00

Bình Định đã hoàn thành nhiệm vụ bất khả thi khi thắng Khánh Hòa 2-0 để giành vé vào tứ kết. HAGL tưởng chừng có vé vớt nhưng đã mất vé vào tay Bình Định.

Tại bảng C, hai đội Đồng Tháp và NutiFood đã giành vé sớm và trận đấu giữa họ chỉ là tranh ngôi đầu. Trận đấu còn lại giữa hai đội bóng Nam Trung bộ là Khánh Hoà và Bình Định thực sự là chung kết cho chiếc vé cuối cùng vào tứ kết.

binh-dinh-2.jpg

Với 1 điểm sau 2 trận, Khánh Hoà chỉ cần thắng là sẽ có 4 điểm và bước qua vòng bảng. Còn Bình Định sau 2 trận thua vẫn chưa có điểm nào nhưng cánh cửa vào tứ kết chưa hoàn toàn khép hẳn. Chỉ có điều, nếu muốn đi tiếp thì đội bóng đất võ cần phải thắng cách biệt 2 bàn hay thắng sát nút từ 3-2 trở lên. Trong trường hợp hai đội hoà nhau hay Bình Định chỉ thắng 1-0 hay 2-1 thì cả hai đội bóng Nam Trung bộ sẽ dắt tay nhau rời giải và nhường vé vào tứ kết cho HAGL ở bảng A.

Nhiệm vụ nhẹ nhàng hơn, đáng ra Khánh Hoà phải chơi nhiệt hơn nhưng Bình Định mới là đội thi đấu chủ động. Trong hiệp 1, các cầu thủ áo xanh đã 3 lần có cơ hội dứt điểm mở tỷ số nhưng không gặp may. Nhưng sang hiệp 2, nỗ lực của đội bóng đất Võ đã được đền đáp. 

binh-dinh.jpg

Đầu tiên là cú sút từ góc khó thành bàn của số 2 Chi Nguyện giúp Bình Định mở tỷ số. Chỉ khi bị dẫn bàn thì Khánh Hoà mới tràn lên tấn công. Trong thế trận đôi công, Bình Định nóng máy đã chơi hiệu quả hơn Khánh Hoà vừa chuyển trạng thái. Bình Định đã thành công trong việc tìm kiếm bàn thứ hai khi trận đấu chỉ còn chục phút.

Bàn thắng thứ 2 của Bình Định không chỉ gieo sầu cho Khánh Hoà mà cho cả HAGL. Bình Định xếp thứ 3 bảng C nhưng vẫn có vé vào tứ kết nhờ hơn HAGL, đội xếp thứ 3 bảng A hiệu số.

nuti.jpg

Trận còn lại bảng C, NutiFood thắng Đồng Tháp 2-0 để qua đó khẳng định ngôi đầu bảng. Thứ tự bảng C phân định cũng giúp xác định xong 4 cặp tứ kết.

Trận tứ kết 1 là PVF - Bình Định

Trận tứ kết 2 là Hà Nội - SLNA

Trận tứ kết 3 là NutiFood - Sài Gòn

Trận tứ kết 4 là An Giang - Đồng Tháp

Ban Tổ chức Giải trân trọng cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Giải: nhà tài trợ bạc: Tổng Công ty Becamex IDC, nhà tài trợ vận chuyển: Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines, nhà tài trợ đồng: Tập đoàn Trung Nguyên Legend cùng các nhà tài trợ khác: Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T, Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến Sào Khánh Hòa, Công ty Thể thao Động Lực, Công ty Cổ phần Thực Phẩm Sức Khỏe Việt (Viet Health Food), Công ty TNHH CaFe The Town, Công ty Cổ phần Đầu tư Kỹ thuật Berjaya Gia Thịnh, Công ty TNHH Danti, Công ty TNHH MTV Thương mại & Dịch vụ Gia Phát (Nước khoáng thiên nhiên Thạch Bích), Công ty Cổ phần Đại Nam, Công ty Cổ phần TopeLand, … đã đồng hành cùng Giải.        

Lời cảm ơn    

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
12 CLB hàng đầu châu Âu quyết lập Super League mặc UEFA đe dọa, lộ diện nhà tài trợ chính
10 giờ trước Thể thao
UEFA sẽ tổ chức cuộc họp khẩn cấp hôm 19.4 sau khi 12 CLB hàng đầu châu Âu gây chấn động thế giới bóng đá khi thông báo về việc thành lập giải Super League ly khai.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Định hồi sinh từ hiểm cảnh, HAGL lại hụt vé phút cuối