Chiều 23.8, chia sẻ với báo chí đại diện Bộ Công Thương cho biết Bộ vừa yêu cầu Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam báo cáo về việc tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn).

Bộ Công Thương lên tiếng về việc Ngọc Sơn được phong 'Giáo sư âm nhạc'

Hải Yến | 23/08/2017, 20:16

Chiều 23.8, chia sẻ với báo chí đại diện Bộ Công Thương cho biết Bộ vừa yêu cầu Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam báo cáo về việc tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn).

Trước việc Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn với nội dung ghi trên bằng khen là “Giáo sư âm nhạc, ca sỹ Phạm Ngọc Sơn”, Bộ Công Thương cho biết, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 992/QĐ-BNV ngày 3.9.2013 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và tổ chức hoạt động theo Điều lệ đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 244/QĐ-BNV ngày 21.3.2014.

Theo đó, Hội hoạt động trên phạm vi toàn quốc và chịu sự quản lý nhà nước của các bộ, ngành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội (trong đó có Bộ Công Thương) theo quy định của pháp luật.

Ngày 23.8.2017, Bộ Công Thương đã có văn bản số 7711/BCT-TCCB gửi Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam yêu cầu Hội báo cáo, giải trình làm rõ việc xét tặng Bằng khen nêu trên về Bộ Công Thương trước ngày 25.8.2017. "Sau khi nhận được báo cáo của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) và trên cơ sở quy định của pháp luật, Bộ Công Thương sẽ thông tin cụ thể về các nội dung liên quan để các cơ quan báo chí, truyền thông biết", Bộ Công Thương cho biết.

Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo về việc phong giáo sư cho ca sĩ Ngọc Sơn

Trước đó, trên một số phương tiện thông tin truyền thông phản ánh việc Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn với nội dung ghi trên bằng khen là “Giáo sư âm nhạc, ca sỹ Phạm Ngọc Sơn”.

Ngay sau khi các phương tiện truyền thông và mạng xã hội thông tin về vụ việc này, đại diện Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã giải thích là do ca sĩ này khai gì thì Hội biết thế, đơn vị của ông không kiểm tra lại hồ sơ trước khi viết bằng khen.

Cũng theo đại diện hội, hội sẽ rút lại bằng khen với ca sĩ Ngọc Sơn. “Báo đăng như thế thì chúng tôi yêu cầu anh ấy trình rõ là giáo sư hay là gì. Anh ấy là hội viên thì chúng tôi yêu cầu anh ấy xuất trình thôi. Nếu anh ấy đúng thì chúng tôi để, còn nếu không thì chúng tôi xóa cái đấy đi thôi. Thế là xong”.

Về việc ca sĩ Ngọc Sơn nhận bằng khen vì “đã có nhiều hoạt động xuất sắc trong công tác xây dựng thương hiệu vì sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa Việt Nam, đại diện hội giải thích: “Với hội viên thì quá đơn giản, đóng góp xây dựng hội này, người ta đóng góp về hoạt động ca nhạc này, hát này, di sản này, thì mình tặng thôi” - đại diện của Hội này giải thích với báo chí.

Dạ Thảo

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
NHNN khẳng định chưa có phát ngôn nào về siết chặt tín dụng bất động sản
Phó thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chưa có văn bản và phát ngôn nào khẳng định siết chặt tín dụng bất động sản.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công Thương lên tiếng về việc Ngọc Sơn được phong 'Giáo sư âm nhạc'