Sau khi nhận được thông tin về trường hợp trẻ sơ sinh tử vong tại BVĐK huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), sáng 2.7, lãnh đạo Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) đã chính thức lên tiếng.

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện báo cáo trường hợp bác sĩ kéo đứt cổ trẻ sơ sinh

Hải Yến | 02/07/2019, 11:56

Sau khi nhận được thông tin về trường hợp trẻ sơ sinh tử vong tại BVĐK huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), sáng 2.7, lãnh đạo Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) đã chính thức lên tiếng.

Theo ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế), qua phản ánh từ báo chí, Vụ có nhận được thông tin về trường hợp trẻ sơ sinh con của sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) tử vong.Ngay khi nhận được thông tin này, Vụ đã yêu cầu Sở Y tế Hà Tĩnh kiểm tra ngay sự việc này và xử lý kỷ luật cán bộ liên quan nếu có vi phạm. Đối với BVĐK huyện Đức Thọ, Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em cũng yêu cầu lãnh đạo BV này liên quan gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác đến gia đình và các cơ quan báo chí.

Công văn khẩn của Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ báo cáo về vụ việc

"Vụ cũng yêu cầu BVĐK Đức Thọ khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với sản phụ Nguyễn Thị Tình" – ông Khoa cho hay. Trong quá trình chờ kết luận của Hội đồng chuyên môn, Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em cũng đề nghị Sở Y tế Hà Tĩnh gửi báo cáo nhanh về quá trình theo dõi, diễn biến cũng như quá trình chăm sóc, xử trí của BVĐK huyện Đức Thọ đối với trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Tình.

Trước đó, anh Nguyễn Sỹ Chiến (chồng sản phụ Tình) cho hay, khoảng 8 giờsáng ngày 30.6, vợ anh có dấu hiệu chuyển dạ ở tháng thứ 9 nên đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám. Thời điểm này, nhân viên y tế thông báo cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18 giờ 30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sĩcho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19 giờ 20 phút cùng ngày, anh nhận được thông báo của ê kíp y bác sĩlà con anh đã tử vong với vết đứt dài trên cổ.

Liên quan đến cái chết của bé sơ sinh, bác sĩNguyễn Minh Đức, Trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ cho biết, khoảng 19 giờ 6 phút ngày 30.6, ông có nhận được thông báo của ê kíp đỡ đẻ có một trường hợp sản nhi đầu đã ra ngoài nhưng thân và mông mắc trong mẹ nên tức tốc chạy lên. Đến nơi, qua kiểm tra thì phát hiện đầu thai nhi trắng, có 1 số chỗ trượt da.

"Lúc này, tôi dùng tay thử kéo thì em bé bị đứt cổ phải khâu 8 mũi nhưng đã tử vong trước khi tôi dùng tay để kéo em bé ra ngoài", bác sĩĐức cho biết thêm.

Hà Tĩnh: Trẻ sơ sinh tử vong do đứt cổ, Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu báo cáo

Dạ Thảo

Bài liên quan
Tình trạng 3 ca mắc COVID-19 điều trị ở Bệnh viện T.Ư Huế cơ sở 2
Ngay sau khi được có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, 3 bệnh nhân đã được lực lượng y tế đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 để điều trị.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 10.5: Thêm 78 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, 2 ca nhập cảnh
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 10.5 của Bộ Y tế cho biết 12 giờ trôi qua đã có thêm 80 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 78 ca ghi nhận tại cộng đồng. Như ậy, đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 3.412 bệnh nhân, trong khi đó thế giới đã có trên 158,9 triệu ca.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện báo cáo trường hợp bác sĩ kéo đứt cổ trẻ sơ sinh