Đăng tin đồn thất thiệt về việc ăn sò lụa đỏ gây tử vong trên mạng xã hội Facebook, một người đàn ông ở Cà Mau vừa bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng.

Cà Mau: Phạt người tung tin ăn sò lụa đỏ tử vong 10 triệu đồng

Trần Khải | 18/10/2019, 17:55

Đăng tin đồn thất thiệt về việc ăn sò lụa đỏ gây tử vong trên mạng xã hội Facebook, một người đàn ông ở Cà Mau vừa bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng.

Chiều 18.10, thông tin từ Sở TT-TT tỉnh Cà Mau cho biết, vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với ông Trần Minh Dương, 28 tuổi, ngụ xã Hưng Mỹ, H.Cái Nước, về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật đăng trên mạng xã hội Facebook hôm 10.10 vừa qua. Ông Dương là chủ tài khoản Facebook Keo Dán Vá Bạt.

Theo thông tin ông Dương đăng tải, hải sản lụa đỏ ngoại lai có nguồn gốc từ Bình Thuận - Ninh Thuận (cũng có thể do người Trung Quốc đem giống qua nuôi tại khu đã nhiễm độc). Hiện nay, con lụa đỏ có chất độc gây hại con người. Tại H.Trần Văn Thời (Cà Mau) có 4 người ăn con lụa đỏ ngoại lai này và trong đó có 1 người tử vong, 3 người khác đang cấp cứu tại tỉnh Cà Mau.

Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ông Dương do đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook - Ảnh: Trần Khải

Sau khi thông tin trên được đăng tải, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã kiểm tra và kết luận thông tin do tài khoản Facebook Keo Dán Vá Bạt đăng tải là sai sự thật, gây hoang mang dư luận xã hội, làm ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Dương đã có thái độ hợp tác tốt, tỏ ra hối hận và đã khắc phục hậu quả bằng việc gỡ bỏ bài viết khỏi tài khoản cá nhân và đăng thông tin xin lỗi. Từ những vi phạm trên, ông Dương đã bị Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Cà Mau ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng.

Trần Khải

Bài liên quan
23 người chết ở Na Uy sau vài ngày tiêm vắc xin Pfizer
23 người tử vong ở Na Uy trong vòng vài ngày sau khi tiêm liều vắc xin Pfizer đầu tiên, trong số đó có 13 người trên 80 tuổi sống tại viện dưỡng lão.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo Nhật: Thái Lan chững lại nhưng Việt Nam dù chạy nhanh cũng không dễ bắt kịp
Ngày càng nhiều công ty quốc tế cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng tăng trưởng hơn Thái Lan chững lại. Phân tích cấu trúc kinh tế của hai nước cho thấy một bức tranh hơi khác.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Phạt người tung tin ăn sò lụa đỏ tử vong 10 triệu đồng