Ngày 1.5, Công an TP.HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ án bà Nguyễn Phương Hằng tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

CA TP.HCM mở rộng điều tra làm rõ ‘ai là đạo diễn, kịch bản truyền thông’ cho bà Nguyễn Phương Hằng

P.V | 01/05/2022, 17:10

Ngày 1.5, Công an TP.HCM cho biết đang mở rộng điều tra vụ án bà Nguyễn Phương Hằng tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo đó, Công an TP.HCM đang xác minh 11 kênh Youtube thường xuyên livestream, phát nội dung bà Nguyễn Phương Hằng (ngụ tại Q.1, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) xúc phạm danh dự nhiều cá nhân. 11 kênh Youtube này có dấu hiệu đồng phạm với bị can Nguyễn Phương Hằng, gồm: "Bánh mì đây", "Lang thang đường phố", "Chuyện đời thường", "Trúc Ngân Vlog", "Lý lắc Vlog", "Checkin Sài Gòn", "Tiến Vlog", "Tuấn Kiệt PC", "Tý chuột TV", "Trai đồng bằng", "Sơn xàm TV".

Trong đó, bà Bùi Thanh Quỳnh Như (chủ kênh Youtube "Lang thang đường phố") đã làm việc với cơ quan công an. Đây là kênh Youtube nhiều lần phát sóng trực tiếp để ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng, "bóc mẽ" nhiều nghệ sĩ. Chủ kênh này cũng nhiều lần tham gia livestream cùng bà Hằng và xúc phạm nhiều cá nhân khác. Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mở rộng điều tra vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cũng tiếp nhận đơn tố giác về tội phạm của bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của cá nhân và đe dọa giết người. Xác định đơn tố giác về tội phạm của bà Hàn Ni có liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng nên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM quyết định nhập vào vụ án đang điều tra để điều tra chung.

baphuonghang.jpg
Từ tháng 3.2021 tới nay, bà Nguyễn Phương Hằng đã thông qua các tài khoản mạng xã hội trên Youtube, Facebook, TikTok có những phát ngôn chưa kiểm chứng, ảnh hưởng đến nhiều cá nhân - Ảnh: Internet

Trước khi khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thụ lý điều tra vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Công an TP.HCM cho biết, từ tháng 3.2021 tới nay, bà Nguyễn Phương Hằng đã thông qua các tài khoản mạng xã hội trên Youtube, Facebook, TikTok để đưa các thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm tới uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân. Thời gian qua, bà Hằng liên tục sử dụng nhiều từ tục tĩu để phát ngôn, cổ xúy "văn hóa chửi" trên không gian mạng, ảnh hưởng tới truyền thống văn hóa dân tộc, gây bất bình trong dư luận.

Công an TP.HCM đã tiếp nhận nhiều đơn của cá nhân tố cáo bà Hằng xúc phạm danh dự, nhục mạ cũng như đe dọa giết người thông qua việc phát ngôn trực tiếp trên mạng Internet, Facebook, YouTube.

Trong những buổi livestream của bà Hằng có rất nhiều người, đội ngũ kỹ thuật tham gia giúp sức.

Công an TP cũng đang làm rõ ai tiếp tay, ai cung cấp tài liệu cho bà Hằng; ai là đạo diễn, kịch bản truyền thông. Ngoài ra, sẽ làm rõ những người xây dựng vai phụ, vai chính, đóng vai nào trong những buổi phát sóng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
DN muốn tiếp tục ngưng 3 quy định tại Nghị định 65 về TPDN, Bộ Tài chính... 'lắc đầu'
5 giờ trước Tài chính và đầu tư
Nhiều doanh nghiệp mong muốn tiếp tục ngưng hiệu lực thi hành đối với 3 quy định của Nghị định 65 về trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), tuy nhiên Bộ Tài chính không đồng ý.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CA TP.HCM mở rộng điều tra làm rõ ‘ai là đạo diễn, kịch bản truyền thông’ cho bà Nguyễn Phương Hằng