Ngày 25.1, Bộ GD-ĐT gửi công văn đến UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Các địa phương xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14.2

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 25/01/2022, 21:11

Ngày 25.1, Bộ GD-ĐT gửi công văn đến UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Công văn nêu, thực hiện chỉ đạo của thủ tướng chính phủ tại cuộc họp thường trực về chuẩn bị các điều kiện để mở cửa trường học trở lại trên cơ sở thống nhất với Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương chỉ đạo thực hiện một số nội dung theo quy định phòng chống dịch, đảm bảo việc học cho học sinh.

Căn cứ tình hình dịch tại địa phương chỉ đạo xây dựng kế hoạch lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh sinh viên trước 14.2.2022.

hoc-truc-tiep-truong.jpg
Các học sinh sẽ đến trường học trực tiếp trước ngày 14.2

Địa phương chỉ đạo Sở GD-ĐT, Sở Y tế, các ban ngành liên quan hướng dẫn các cơ sở giáo dục về phương án kịch bản phù hợp xử lý tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường học. Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn tập huấn giáo viên, cha mẹ học sinh để đồng thuận cho trẻ mầm non học sinh đến trường đảm bảo an toàn. UBND các tỉnh, thành chỉ đạo các địa phương cấp huyện, xã hỗ trợ nhà trường, gia đình học sinh để có phương án dạy và học phù hợp đối với từng địa bàn, từng đối tượng cụ thể (học sinh bị bệnh nền, hoàn cảnh khó khăn, sống xa cha mẹ,...).

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý, tăng cường hoạt động thể chất, giáo dục kỹ năng, củng cố, bù đắp kiến thức trước khi dạy kiến thức mới, phân nhóm học sinh để hỗ trợ hiệu quả trong những ngày đầu học sinh quay trở lại trường. Tiếp tục tăng cường những yếu tố tích cực của dạy học trực tuyến để hỗ trợ dạy học trực tiếp; tiếp tục triển khai giảng dạy các nội dung chương trình cốt lõi theo hướng dẫn của Bộ, đồng thời sớm xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá kết thúc năm học phù hợp.

Bộ cũng yêu cầu các địa phương khẩn trương bàn giao lại cơ sở vật chất đã trưng dụng của các cơ sở giáo dục đóng trên địa bàn, sửa chữa hư hại nếu có để đảm bảo sử dụng tốt; đồng thời quan tâm, chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trường lớp trước khi cho học sinh đến trường.

Bộ GD-ĐT lưu ý các địa phương về việc hỗ trợ, tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trực thuộc và các trường đóng trên địa bàn trong việc đưa sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp sau kỳ nghỉ tết âm lịch. Đồng thời, các địa phương cũng cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra thực hiện các quy định, tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT.

Bài liên quan
Vì sao TP.HCM kiến nghị Trung ương tăng xe công cho địa phương?
UBND TP.HCM cho biết khối lượng, áp lực giải quyết hồ sơ công việc đối với TP và các cơ quan chuyên môn rất lớn nên cần phải có thêm nhiều xe công.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng học phí và giá SGK: Cần phải có lộ trình và minh bạch
2 giờ trước Giáo dục
Thông tin từ năm học 2022-2023 học phí các trường tại Hà Nội đều tăng lên gấp đôi đã khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các địa phương xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp trước ngày 14.2