Các hãng hàng không bắt đầu nhận vận chuyển đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi trên chuyến bay nội địa trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Kinh tế - đầu tư - dự án

Các hãng hàng không bắt đầu nhận chở mai, đào Tết Nguyên đán

Tuyết Nhung 12/01/2024 11:23

Các hãng hàng không bắt đầu nhận vận chuyển đào, mai dưới dạng hành lý ký gửi trên chuyến bay nội địa trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

anh-dai-dien.png
Hàng không nhận chở đào, mai chơi Tết

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, từ ngày 11.1 đến hết ngày 24.2 (tức ngày 1 tháng Chạp âm lịch năm Quý Mão đến ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn), hãng sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa.

Theo đó, các cành đào, cành mai cần được buộc thành bó, kích thước mỗi bó tối đa 150 x 40 x 40cm và mỗi bó không quá 2 cành. Mỗi hành khách được mang theo 1 bó đào hoặc mai dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay nội địa do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác. Mức giá cước vận chuyển là 450.000/bó (chưa bao gồm thuế GTGT).

Vietnam Airlines không nhận vận chuyển các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu/bọc bầu đất dưới dạng hành lý ký gửi. Hãng bay này cũng không áp dụng hành lý trả trước cho dịch vụ vận chuyển cành đào, cành mai.

Trường hợp cành đào, cành mai của khách hàng không được xác nhận dịch vụ trên hệ thống đặt giữ chỗ hành khách thì có thể được vận chuyển dưới dạng hàng hóa.

Tương tự, hãng hàng không Vietjet Air cũng sẽ triển khai dịch vụ vận chuyển mai, đào từ ngày 25.1 đến 24.2 (tức ngày 15 tháng Chạp năm Quý Mão đến ngày 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với mức giá 450.000 đồng/bó.

Dịch vụ vận chuyển mai, đào của Vietjet được mở bán trên các chuyến bay nội địa đi và đến giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hải Phòng. Mỗi khách hàng được vận chuyển 1 bó với không quá 2 cành, có bao bọc bên ngoài.

Hãng Vietjet cũng không nhận dạng cây hay dạng chậu có đất, kích thước không vượt quá 150cm x 40cm x 40cm. Khách hàng cần đăng ký dịch vụ vận chuyển mai, đào trước ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay.

Bài liên quan
Khí tài Nga tại triển lãm hàng không Dubai
Sau khi bỏ qua triển lãm hàng không lớn tại Paris và Farnborough vì cuộc chiến Ukraine, Nga đã trình diễn máy bay quân sự cùng tên lửa mới tại triển lãm hàng không ở Dubai tháng này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hôm nay, Quốc hội thảo luận về dự án Luật Công đoàn (sửa đổi)
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngày 18.6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công đoàn (sửa đổi) và nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra một số dự án luật.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các hãng hàng không bắt đầu nhận chở mai, đào Tết Nguyên đán